Vòng 1/8 Euro 2016: Cơ hội nào cho Slovakia?

Hoàng Nam

Sẽ còn cơ hội nào cho một Slovakia đã vô tình rơi vào “cái bẫy” của người Đức khi để lộ hết các đòn đánh trong khi cỗ xe tăng Đức vẫn lừ lừ tiến tới.

Tuyển Đức sẽ có trận thắng dễ dàng trong trận đấu đêm nay?

Trước khi diễn ra VCK Euro 2016, Đức đã mời Slovakia đá giao hữu bởi đội bóng này có lối đá tương đối giống với 2 đối thủ cùng bảng Đức là Ba Lan và Ukraine. Tại trận đấu đó, Đức bất ngờ thất thủ trước đội khách 1-3 sau khi sớm có bàn mở tỷ số. Tuy nhiên, bây giờ nhìn lại trận đấu đó, Slovakia đã không khỏi giật mình khi không biết trận thắng đó là hoạ hay là phúc. Rõ ràng trận thắng đó khiến tinh thần của Slovakia được nâng lên rõ rệt nhưng để có được điều đó họ phải trả giá quá nhiều. Những đòn đánh của Slovakia đã bộc lộ hết trong trận đấu đó, khi người Đức chỉ cần khoá chân Hamsik là mọi đợt tấn công của Slovakia sẽ bế tắc, hay sau những pha bóng cố định của Slovakia, người Đức chỉ cần phản công vào vị trí 2 trung vệ đối phương bỏ lại là có thể giành chiến thắng.

Tại trận giao hữu đó, HLV Joachim Loew đã sử dụng đội hình dự bị để đối đầu với Slovakia. Bàn mở tỷ số của Đức cũng như liều thuốc kích thích khiến đội Slovakia tung hết bài ra để thi đấu. Điều đó vô tình đã rơi vào “cái bẫy” mà người Đức giăng ra. Việc để “lộ bài” có thể xem là bất lợi với Slovakia bởi việc một đội bóng mạnh đã biết hết được những miếng bài của đối thủ yếu hơn chắc chắn sẽ giúp họ dễ đá hơn rất nhiều.

Trong khi đó, đội Đức đã biết cách khắc phục điểm yếu của họ tại hàng thủ sau mỗi trận đấu. Kimmich là cầu thủ đã giúp HLV Loew giải được bài toán nơi hàng phòng thủ trong khi ở hàng công, những khẩu pháo của xe tăng Đức luôn biết cách đặt khung thành đối phương vào tầm ngắm. Vượt qua Slovakia không phải là vấn đề quá khó với Đức nhưng họ cần phải vượt qua một cách nhẹ nhàng để giữ sức cho trận đấu tiếp theo gặp Tây Ban Nha hoặc Italia tại tứ kết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet