Vòng tay Thái Bình tuyên truyền cho học sinh về phòng chống buôn bán người

N. Huyền

Qua hoạt động này, tổ chức “Vòng tay Thái Bình” đã tuyên truyền cho các em hiểu thêm về Luật Phòng chống buôn bán người, đặc biệt là nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới.
60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức "Vòng tay Thái Bình" tặng quà

Nhằm động viên, giúp đỡ các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), ngày 21/12, Tổ chức phi chính phủ “Vòng tay Thái Bình” đã tổ chức trao 60 suất quà cho các em học sinh là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt tại Trường THPT Đặng Thúc Hứa - Thanh Chương.

Theo đó, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng gồm 25kg gạo, một thùng mì tôm, một áo ấm và một ba lô học sinh. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện, nhà trường và các em học sinh cám ơn sự quan tâm của tổ chức phi chính phủ “Vòng tay Thái Bình”, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, tổ chức phi Chính phủ sẽ thường xuyên quan tâm đến nhà trường, nhằm từng bước giúp đỡ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập tốt.

Đồng thời, qua hoạt động này, tổ chức “Vòng tay Thái Bình” đã tuyên truyền cho các em hiểu thêm về Luật Phòng chống buôn bán người, đặc biệt là nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới.

Bởi trong thời gian qua, tại một số địa phương miền núi Nghệ An xảy ra tình trạng buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới, chủ yếu sang Trung Quốc. Tình trạng phụ nữ miền núi Nghệ An bị bán sang Trung Quốc để làm vợ đàn ông nước này cũng khá phổ biến. Phụ nữ được mua với giá từ 100 đến hơn 200 triệu đồng, trong đó chủ yếu môi giới hưởng, gia đình chỉ được một phần. Tại huyện Kỳ Sơn, thống kê chưa đầy đủ, đã có khoảng 25 nạn nhân buôn bán người được giải cứu. Tại Tương Dương, đến tháng 3.2016 có 859 nữ phụ nữ lao động bất hợp pháp tại Trung Quốc, trong đó không biết bao nhiêu người đã kết hôn với người bản địa.

Trong 5 năm (2011 - 2015), toàn tỉnh phát hiện 65 vụ, 135 đối tượng liên quan mua bán người, giải cứu 105 nạn nhân. 6 tháng đầu năm 2016, Công an tỉnh phát hiện, bắt 6 vụ mua bán phụ nữ, trẻ em.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet