VOV ra mắt chương trình “Tiến lên Việt Nam”

Diệu Thùy

Ngày 24/10, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Tập đoàn Hoa Sen (HSG) tổ chức Lễ công bố giới thiệu chương trình mới “Tiến lên Việt Nam”.

“Tiến lên Việt Nam” là tên gọi của chương trình truyền thông nhằm thúc đẩy  khát vọng sáng tạo và đổi mới, cổ vũ mạnh mẽ tinh thần và văn hóa khởi nghiệp của người Việt. Chương trình này do VOV và Tập đoàn Hoa Sen cùng phối hợp thực hiện.

Chương trình phát thanh “Tiến lên Việt Nam” trên kênh VOV Giao thông với thời lượng 15 phút/chương trình, giới thiệu chân dung những nhân vật startup, doanh nhân xuất sắc, chia sẻ các ý tưởng khởi nghiệp…Chương trình sẽ có các chuyên mục như:  “Những người tiên phong”; “Cảm hứng & Tri thức khởi nghiệp”; “Sàn đầu tư khởi nghiệp”.

Công bố chương trình Tiến lên Việt Nam 

Dự kiến, chương trình “Tiến lên Việt Nam” sẽ phát sóng chính 2 lần/tuần (dự kiến thứ 2 và thứ 5 từ 16g00 – 16g15) và phát lại 2 lần/tuần (dự kiến từ 16g00 – 16g15 thứ 7 và 17g00 – 17g15 chủ nhật) trên kênh VOV Giao thông (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh).

Chuyên trang Tiến lên Việt Nam trên Báo Điện tử VOV (tên miền tienlenvietnam.vn) gồm các tiểu mục: Tiêu điểm; Gặp gỡ và Đối thoại; Đường tới thành công; Những người khởi nghiệp; Sàn ý tưởng.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: Chương trình “Tiến lên Việt Nam” với sự đầu tư công phu về chất lượng nội dung kỹ thuật sẽ đáp ứng được nhu cầu của công chúng, đặc biệt là những công chúng trẻ tuổi. Chương trình hy vọng sẽ giúp thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp, làm cầu nối cho những ước mơ khởi nghiệp, cung cấp tri thức, kinh nghiệm phát triển của thế giới trong nhiều lĩnh vực và quan trọng hơn cả là lan tỏa những thông tin hữu ích, thiết thực và truyền cảm ứng phát triển cho xã hội.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện chương trình “Tiến lên Việt Nam”, ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen cho biết: “Năm 2016 được lựa chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp. Đây cũng là năm bản lề, đánh dấu cột mốc quan trọng của Tập đoàn Hoa Sen trên chặng đường 15 năm hình thành và phát triển. Sự biến đổi không ngừng của nền kinh tế hội nhập cùng những thách thức và cơ hội, thành bại của một cá nhân hay doanh nghiệp ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào năng lực đổi mới sáng tạo và định hướng khởi nghiệp. Do đó, hơn bao giờ hết chúng ta cần một môi trường khích lệ tinh thần khởi nghiệp, trong đó có những chính sách hỗ trợ, những thiết chế tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp, những diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và học tập lẫn nhau. Thấu hiểu được nhu cầu đó, Tập đoàn Hoa Sen chúng tôi cùng Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện chương trình “Tiến lên Việt Nam” nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và góp phần thúc đẩy kinh tế Việt Nam”.  

Chương trình ra đời với mong muốn qua đó sẽ góp phần thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp; tạo cảm hứng khởi nghiệp; làm cầu nối cho những ước mơ khởi nghiệp; truyền bá giá trị yêu nước có lợi nhuận, cung cấp trí thức, kinh nghiệm, phát triển của thế giới trong mọi lĩnh vực, truyền cảm hứng đổi mới và phát triển cho xã hội. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet