VTC tăng cường truyền thông về môi trường

T.Huyền

Đó là khẳng định của Lãnh đạo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC trong Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa Bộ Tài nguyên Môi trường và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC chiều 26/12 tại Hà Nội.
Tham dự Lễ kí kết có Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các cục, vụ và lãnh đạo Đài VTC.
Theo Thứ trưởng Trần Hồng Hà, trong nhiều năm qua Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn chủ trương chỉ đạo tăng cường phối hợp, hợp tác với các cơ quan báo chí trung ương, địa phương trong và ngoài Ngành tuyên truyền, phổ biến thông tin, kiến thức, cơ chế, chính sách về tài nguyên môi trường, nâng cao nhận thức cho cộng đồng xã hội. Việc thỏa thuận truyền thông giữa Bộ Tài nguyên Môi trường và Đài VTC được ký kết đưa vào thực hiện, sẽ góp phần quan trọng hiện thực hóa chủ trương này.
Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn đã đánh giá: “Trong bối cảnh chung cả trong nước và quốc tế đang dành những quan tâm đặc biệt đối với thông tin về môi trường, phát triển bền vững và biến đổi khí hậu, việc ký kết thỏa thuận tăng cường phối hợp truyền thông giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan thuộc Bộ với Đài VTC sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tuyên truyền sâu rộng thông tin, chủ trương, pháp luật của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường đến người dân cũng như phản ánh một cách trung thực, đa chiều và kịp thời những thông tin từ thực tế đến với cơ quan quản lý nhà nước, đóng góp một cách hiệu quả cho chính sách”.
VTC tăng cường truyền thông về môi trường  - ảnh 1
Lãnh đạo Bộ TN&MT và lãnh đạo Đài VTC ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông

Những mảng thông tin về lĩnh vực môi trường sẽ được Đài VTC giao cho các kênh thông tin của Đài thực hiện, trong đó đặc biệt là kênh truyền hình chuyên biệt về lĩnh vực môi trường – VTC14.
Ông Nguyễn Kim Trung, Phó Giám đốc Đài VTC cho biết, chuyên biệt hóa là một hướng đi tất yếu trong số các giải pháp truyền thông nhằm tiếp cận hiệu quả hơn với khán giả. Đài VTC đang đẩy mạnh hướng đi này và việc khai thác, phổ biến thông tin trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, phát triển bền vững thông qua việc phối hợp với Bộ Tài Nguyên và Môi trường sẽ mở ra một cơ hội tốt hơn trong việc thông tin tới khản giả của VTC trong thời gian tới. VTC cũng hy vọng thông qua các kênh sóng của mình, thu thập và phản ánh trung thực những thông tin từ thực tiễn góp phần tạo dựng quan hệ hai chiều, thân thiện và hiệu quả giữa cơ quan quản lý nhà nước và công chúng.
Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC hiện có phạm vi phủ sóng 100% lãnh thổ quốc gia qua vệ tinh Vinasat và các hệ thống truyền dẫn hiện đại khác. Hiện Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đang sản xuất 16 kênh theo công nghệ SD và 5 kênh theo công nghệ HD. VTC cũng là Đài Truyền hình đầu tiên ở Việt Nam triển khai sản xuất và phát sóng các chương trình theo công nghệ HD và công nghệ truyền hình 3 chiều DTV.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet