VTV bị phạt 50 triệu đồng vì phát sóng chương trình không phép

Bình Minh

Phát sóng chương trình liên kết "Tìm kiếm tài năng châu Á"" khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép, VTV bị phạt 50 triệu đồng.

Hôm nay, 6/4/2015, Thanh tra Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 35 xử phạt vi phạm hành chính đối với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Theo đó, VTV bị phạt 50 triệu đồng vì đã phát sóng chương trình liên kết “Tìm kiếm tài năng châu Á” trong các ngày 22/3/2015 và 23/3/2015 trên kênh VTV6 khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

VTV đã phát sóng chương trình ""Tìm kiếm tài năng châu Á"" khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép. Ảnh minh họa: Internet.

Mức phạt này được áp dụng theo quy định tại khoản 5 Điều 17 Nghị định số 159/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Đây là 1 trong số những chương trình liên kết của VTV với đối tác tư nhân vừa bị Bộ TT&TT không cấp giấy chứng nhận đăng ký liên kết hồi trung tuần tháng 3/2015.

Cụ thể, ngày 18/3/2015, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã có công văn số 203 gửi VTV thông báo về việc không xử lý hồ sơ và trình Bộ TT&TT xem xét việc cấp giấy chứng nhận đăng ký liên kết cho 3 chương trình gồm Tìm kiếm tài năng châu Á, Chuyện đêm muộn và Khí phách Việt Nam. 3 chương trình này được thực hiện bởi sự liên kết giữa VTV với 3 đối tác gồm: Công ty TNHH Bình Hạnh Đan, Công ty TNHH Truyền thông Dolphin và Công ty Cổ phần Truyền thông AHC Việt Nam.

Trước đó, ngày 10/3/2015, Bộ TT&TT đã có văn bản số 616 thông  báo trước mắt, tạm dừng cấp giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết cho VTV với đối tác liên kết mà trước đó đã để xảy ra sai phạm nhiều lần, gồm: Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD), Công ty TNHH Quảng cáo, Tư vấn và Tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa; Tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký các chương trình liên kết dự kiến phát sóng trên kênh VTV3 để VTV tập trung có các biện pháp chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình trước khi phát sóng. Các chương trình không được cấp giấy chứng nhận gồm Đẹp Việt, Thần tượng âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol), Sáng tạo Việt, Cái lý - Cái tình (dự kiến phát sóng trên kênh VTV3).

Tuy nhiên, trao đổi với Infonet chiều 6/4/2015, nguồn tin từ Bộ TT&TT cho hay cuối tuần qua, Bộ TT&TT đã có văn bản chấp thuận cho VTV phát sóng chương trình Vietnam Idol. Bởi trước đó, ngày 2/4, VTV đã gửi công văn tới Bộ TT&TT cho biết đã tiếp thu ý kiến, chỉ đạo từ Bộ TT&TT và cam kết sẽ chấn chỉnh hoạt động, tổ chức trong các chương trình liên kết. Trong công văn, VTV cũng cho hay đã kỷ luật những cá nhân, đơn vị vi phạm trong các chương trình liên kết để ra sai phạm gần đây. Đồng thời, VTV đề nghị được phát và được cấp phép các chương trình liên kết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet