VTVcab lại gây sốc: Đăng lời cảm tạ của tang gia trên kênh thiếu nhi

T.H

Đăng lời cảm tạ trên các phương tiện truyền thông không còn là điều lạ ở Việt Nam. Nhưng, đăng trên một kênh truyền hình chuyên dành cho thiếu nhi như Bibi thì thực là một điều... không bình thường.

Ngày 13/5, một độc giả tên là Đ.H (Hoàng Mai - Hà Nội) gọi điện phản ánh tới Báo điện tử Infonet cho biết: Vào lúc khoảng 6h30 sáng ngày 13/5, con trai anh đang ngồi xem tivi chợt quay ra hỏi bố "chương trình gì đây bố"?. Anh ngó sang nhìn tivi thì giật mình vì kênh truyền hình BIBI (kênh dành riêng cho thiếu nhi của Truyền hình cáp Việt Nam VTVcab) đang phát lời cảm tạ của một tang gia trên đó.

Lời cảm tạ được phát sóng trên kênh Bibi

Với tư cách là một phụ huynh có con nhỏ, anh H. cho biết, anh thực sự cảm thấy không hài lòng với cách làm của Ban biên tập kênh truyền hinh BiBi bởi đó là một nội dung hoàn toàn không phù hợp với trẻ nhỏ.

Việc đăng tin buồn, lời cảm tạ của các tang gia trên truyền hình hay các phương tiện truyền thông khác đã có từ lâu ở Việt Nam, không phải là chuyện lạ. Đó cũng là một việc làm văn minh thể hiện sự chu đáo của gia chủ đến bà con, bạn bè thân hữu trong lúc tang gia bối rối đã đến tiễn đưa, chia buồn...

Tuy nhiên, việc đăng Lời cảm tạ trên kênh truyền hình dành cho thiếu nhi, mà đối tượng của lời cảm tạ hướng đến rõ ràng không liên quan cho thấy sự thiếu tinh tế, cẩn trọng của Ban biên tập chương trình trước khi lên sóng. Các cháu thiếu nhi sẽ cảm thấy lạ lẫm, ngạc nhiên trước một chương trình kiểu này; thậm chí một số cháu nếu biết đọc rồi sẽ có thể cảm thấy sốc - theo ý kiến của anh H.

Ngay sau khi anh H. đăng status với tấm ảnh chụp lại màn hình TV trên trang cá nhân của mình, đã có rất nhiều bạn bè là những bậc phụ huynh chia sẻ ý kiến. Hầu hết mọi người đều cho rằng cách phát sóng kiểu này quá thô bạo. Trẻ nhỏ sẽ bị buộc phải tiếp nhận một thông tin không cần thiết, cũng không phù hợp với trẻ; phụ huynh cũng sẽ có thể bất ngờ bị bối rối vì phải giải thích cho con khi các bé thắc mắc tại sao kênh truyền hình yêu thích của mình lại phát sóng Lời cảm tạ đó.

Dưới góc nhìn của người lớn, việc phát sóng lời cảm tạ của tang gia trên kênh dành riêng cho thiếu nhi còn gây... buồn cười bởi đối tượng tiếp nhận hoàn toàn không biết đó là "cái gì" còn những đối tượng mà thông điệp này hướng tới lại hiếm khi "để mắt" đến kênh BiBi.

Thiết nghĩ, dù có thể chưa gây tác hại nghiêm trọng như những sai sót khác, nhưng, sự cẩn trọng, nhạy cảm tối thiểu của những người chịu trách nhiệm khi đưa bất cứ cái gì lên sóng truyền hình là cần thiết, nhất là với những chương trình dành riêng cho trẻ nhỏ như Bibi, tránh để những lăn tăn không đáng có với trẻ nhỏ như trường hợp này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet