Vụ 26 tỷ biến mất ở VPBank: Người bị tố cáo đã đi khỏi địa phương

Phương Anh Linh

Công an TP.HCM cho hay một trong số cá nhân bị nữ giám đốc công ty nông sản tố cáo cấu kết rút tiền từ tài khoản đã không còn ở nơi cư trú.

Ngày 25/8, diễn biến liên quan đến vụ nữ giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển Quang Huân (trụ sở huyện Củ Chi, TP.HCM) tố bị mất tiền tỷ trong tài khoản ngân hàng mà không hề hay biết, Phòng CSĐT về trật tự quản lý kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an TP.HCM đã cung cấp một số thông tin điều tra vụ việc.

Theo đó, lãnh đạo PC46 Công an TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Xuân, giám đốc công ty Quang Huân, đã thụ lý vụ việc và phân công cán bộ giải quyết từ thời điểm tháng 9/2015.

Phó CHủ tịch UBND TP HCM yêu cầu Công an thành phố xử lý nghiêm và báo cáo kết quả trong thời gian sớm nhất vụ tố cáo mất tiền tỷ trong tài khoản ngân hàng VPBank.

Quá trình thụ lý, PC46 công an thành phố đã mời một số người có liên quan như bà Đoàn Thị Thuý Hằng, nhân viên ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chi nhánh Tân Phú và ông Phạm Văn Trinh, kế toán công ty Quang Huân. 

Cơ quan điều tra yêu cầu phía VPBank cung cấp một số hồ sơ gốc mở tài khoản, chứng từ giao dịch, séc chi tiền… phục vụ cho việc xác minh chữ ký, chữ viết. Tuy nhiên có những quy định từ phía ngân hàng khiến cho công tác điều tra kéo dài.

Tình tiết đáng chú ý là một trong số người bị nữ giám đốc công ty Quang Huân tố cáo cấu kết chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng là kế toán công ty, tức ông Phạm Văn Trinh, dù cơ quan công an đã nhiều lần mời làm việc song ông Trinh vẫn không đến hợp tác. Công an TP.HCM xác minh hiện ông Trinh đã không còn ở nơi cư trú, đi đâu không ai biết.

Sau khi vụ việc của bà Trần Thị Thanh Xuân được phản ánh trên các phương tiện truyền thông, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có công văn yêu cầu Công an thành phố xử lý nghiêm và báo cáo kết quả trong thời gian sớm nhất. Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM phối hợp cùng cơ quan điều tra giải quyết các vấn đề liên quan đến VPBank. Trường hợp có vấn đề nào vượt thẩm quyền phải báo cáo với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và UBND thành phố để giải quyết. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet