Vụ 3 cô giáo mầm non đánh, trói bé trai ở Quảng Bình: Chủ cơ sở trần tình

Tiến Dũng

Bà Trần Thị Thúy Hằng cho biết: “Ở trụ sở cơ quan công an, nhóm cô giáo trường mầm non Sơn Ca thừa nhận hành vi của họ đối với cháu bé L. Tôi cũng hoàn toàn ủng hộ đưa sự việc cho cơ quan chức năng giải quyết”.

Xung quanh vụ việc các cô giáo tại cơ sở mầm non Sơn Ca, phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình hành hạ trẻ 15 tháng tuổi, PV Infonet, có cuộc trao đổi với bà Trần Thị Thúy Hằng – Chủ cơ sở mầm non Sơn Ca, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cơ sở mầm non Sơn Ca, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình nơi xảy ra vụ việc.

Bà Trần Thị Thúy Hằng cho biết: “Ngay sau khi biết vụ việc, các học sinh trong trường nghỉ học nhiều, nên tôi cho đóng cửa, nhằm phục vụ điều tra. Công an phường Nam Lý đã triệu tập hai cô nuôi dạy trẻ là Lê Thị Hoài Linh và Nguyễn Thị Tú Anh, người đã hành hạ cháu L., về trụ sở công an phường làm việc. Tại trụ sở cơ quan công an, cả hai thừa nhận hành vi của họ đối với cháu bé L. Tôi cũng hoàn toàn ủng hộ đưa sự việc sang cơ quan chức năng giải quyết”.

Tuy nhiên, bà Trần Thị Thúy Hằng cũng thẳng thắn chia sẻ: “Sự việc xảy ra nằm ngoài sự mong muốn của tôi. Khi biết sự việc, tôi đã trình báo cơ quan công an, để pháp luật xử lý thích đáng nếu các cô có tội. Lúc chưa xảy ra sự việc, cơ sở của tôi có có 80 học sinh với 10 giáo viên. Nhóm lớp đang trong giai đoạn chờ quyết định để lên trường tư thục. Cô Linh là giáo viên của trường đã được khoảng 1 năm. Hai cô còn lại, một đang học việc chưa được một tháng và một mới dạy được 4 tháng".

“Trước đó, cô Linh đã từng để ngã một học sinh do cô bỏ lớp chạy về nhà khi biết tin bố bị tai nạn. Lúc ấy, tôi đã định cho cô ấy thôi việc nhưng nhiều phụ huynh xin giữ cô lại nên chúng tôi tiếp tục cho cô Linh đứng lớp. Bình thường, tôi vẫn canh camera nhưng trưa xảy ra vụ việc (ngày 5/10 – PV), tôi vừa rời camera khoảng 10 phút để ra ngoài thì xảy ra chuyện.

Sự việc xảy ra khiến tôi vô cùng mệt mỏi và đau đầu. Tôi dường như không thể nhấc chân nổi nhưng vẫn hợp tác với cơ quan điều tra để tìm hiểu sự việc. Khi vào trường, các cô đã kí cam kết với nhà trường, nếu bạo hành trẻ em cả về thể xác lẫn tinh thần, hình thức kỉ luật cao nhất là đuổi việc. Nhưng lần này sự việc diễn ra ngoài tầm kiểm soát của tôi nên tôi mong cơ quan điều tra đúng người đúng tội”, bà Hằng nói.

Bé trai bị nhóm cô giáo hành hạ

Khi được hỏi đến một số vấn đề khác, bà Hằng đưa ra lý do: Tôi phải làm việc với cơ quan công an phường và cơ quan Công an TP Đồng Hới, Quảng Bình, kín lịch chiều nay (6/10) nên không trả lời được, mong được thông cảm.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến việc nhóm cô giáo trường mầm non Sơn Ca đánh học sinh, bà Trần Thị Sáu - Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới, Quảng Bình trả lời báo chí rằng, Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT, UBND thành phố Đồng Hới đều thống nhất đình chỉ điểm trông giữ trẻ mầm non Sơn Ca (đường Hữu Nghị, Đồng Hới, Quảng Bình). Ngày trong sáng 6/10, phụ huynh đang có con theo học tại cơ sở này được yêu cầu đến đón trẻ về nhà. Công an địa phương đã tiếp nhận và giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo bà Sáu, cơ sở mần non Sơn Ca là điểm trông giữ trẻ tư thục hoạt động dưới quyền quản lý của xã, phường địa phương. Tuy nhiên, cơ sở này chưa được cấp phép hoạt động nên cũng không được gọi là trường mầm non.

Nhóm cô giáo hành hạ trẻ mầm non sẽ được công an xử lý theo luật hình sự, không thuộc quyền quản lý của Phòng GD&ĐT.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet