Vụ 3 cô giáo mầm non đánh, trói bé trai ở Quảng Bình: Nơi nào tiếp nhận 80 cháu?

Tiến Dũng

Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Ngày 7/10, Phòng soạn thảo một văn bản để yêu cầu các trường trên địa bàn tiếp nhận nhóm trẻ này, mặc dù học sinh trên địa bàn rất là đông và quá tải”.

Xung quanh vụ 3 cô giáo tại cơ sở mầm non Sơn Ca, ở phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đánh, trói cháu L. (15 tháng tuổi), khiến dư luận hết sức phẫn nộ, ngay sau khi biết được thông tin, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu cơ sở mầm non Sơn Ca dừng ngay hoạt động trái phép, thông báo cho phụ huynh đón con về ngay cuối buổi sáng 6/10.

Chủ cơ sở và giáo viên vi phạm, đề nghị các cơ quan chức năng điều tra và làm rõ, xử lý nghiêm minh theo pháp luật. 

Riêng số các cháu gửi ở cơ sở mầm non Sơn Ca là 80 cháu, vậy phải gửi ở đâu và Sở GD&ĐT cũng như Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình có biện pháp như thế nào, để các cháu này có nơi trông giữ, nhằm ổn định cho cha mẹ các cháu yên tâm công tác?

PV Infonet, có cuộc trao đổi với bà Trần Thị Sáu - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Bà Sáu cho biết: “Ngay hôm nay (7/10 – PV) Phòng soạn thảo một văn bản để yêu cầu các trường trên địa bàn tiếp nhận nhóm trẻ này, mặc dù học sinh trên địa bàn rất là đông và quá tải. Tuy nhiên, Phòng yêu cầu các trường mầmnon công lập trên địa phải tiếp nhận nhóm trẻ này, khi các phụ huynh có nhu cầu”.

Bé trai bị các cô giáo cơ sở mầm non Sơn Ca trói, đánh.

Nói về việc dừng hoạt động trái phép của cơ sở mầm non Sơn Ca, bà Sáu lý giải: “Việc đóng cửa hay không đóng cửa đó là việc của họ, vì họ là doanh nghiệp. Cơ quan chức năng chưa hề cấp phép và Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới chưa một lần kiểm tra và thẩm định, nên nói cấm hoạt động là chưa đúng. Nếu sau này, họ đủ tiêu chuẩn thì các cơ quan chức năng có thể cấp phép cho họ. Trường mầm non tư thục thì chính quyền địa phương nơi họ hoạt động cấp phép cho họ”.

Khi được hỏi về số tiền mà 80 phụ huynh các cháu đã đóng cho cơ sở mầm non Sơn Ca như tiền xây dưng, tiền trông trẻ... sẽ giải quyết thế nào? - Bà Sáu nói: “Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới không can thiệp vào việc này. Phòng GD&ĐT thành phố Đông Hới chỉ quản lý về chuyên môn”.

Trước đó, Sở GD&ĐT đã có công văn chỉ đạo Phòng GD&ĐT Đồng Hới khẩn trương kiểm tra, báo cáo cụ thể sự việc, trực tiếp đến cơ sở mầm non để nắm tình hình. Qua kiểm tra, Sở GD&ĐT cho biết, cơ sở này hoạt động trái phép, chưa có giấy phép thành lập của cấp có thẩm quyền. Sự việc xảy ra đúng như báo chí phản ánh. Gám đốc Sở GD&ĐT cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý và kịp thời báo cáo, tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo đối với các trường, nhóm, lớp tư thục trên địa bàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet