Vụ 3 công nhân chết dưới hồ nước thải: Bị cáo lĩnh 3 năm tù treo

Nguyễn Cường

Tại phiên tòa bị hoãn, bà Mai có nhắc đến vai trò của một người Trung Quốc khi tai nạn xảy ra. Tuy nhiên trong phiên xử lại người đàn ông này đã “biến mất” khỏi lời khai của bà.

Ngày 9/4 TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Thị Phương Mai (33 tuổi, quê Hải Phòng) – nguyên Phó giám đốc phụ trách môi trường công ty Hào Dương địa chỉ tại KCN Hiệp Phước, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM) về tội “Vi phạm quy định về an toàn, vệ sinh lao động”. Hậu quả của vụ tai nạn đã làm 3 nhân viên của công ty tử vong.

Công ty Hào Dương nhiều lần bị lập biên bản vì lén lút xả nước thải chưa qua xử lý ra sông. (Ảnh: Ngọc Luân)

Trước đó, trong phiên xử ngày 16/9/2014 bà Mai khai nhận trước tòa rằng, khi tai nạn xảy ra các công nhân đã làm việc dưới sự chỉ đạo của một người đàn ông Trung Quốc. Đây là nhân vật do ông Chủ tịch HĐQT bổ nhiệm, nhưng sau khi xảy ra tai nạn người này đã rời khỏi công ty.

Đây là một trong số những tình tiết mới khiến HĐXX khi đó quyết định hoãn phiên tòa để điều tra thêm. Tuy nhiên trong phiên xử lần này bà Mai không còn nhắc đến tình tiết này. Bà chỉ xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt vì sự việc xảy ra là ngoài mong muốn.

Bên cạnh đó một số nhân viên làm việc tại công ty cũng có đơn xin HĐXX xem xét giảm tội cho bà Mai. Trong khi đó gia đình của các nạn nhân cũng đã viết đơn bãi nại, không thắc mắc, khiếu nại gì về sau (mỗi gia đình bị hại được nhận tiền bồi thường từ 205 đến 250 triệu đồng).

Sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt bà Mai 3 năm tù treo về tội danh trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet