Vụ 3 học sinh bị đuổi học: Hiệu trưởng bị điều chuyển công tác

Hoàng Thanh

Liên quan đến vụ việc hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến (Thái Bình) ký quyết định đuổi học 3 học sinh vì vi phạm quy định, vừa qua, UBND huyện Vũ Thư đã có quyết định điều chuyển công tác với ông Phạm Xuân Định – Hiệu trưởng Nhà trường.

Trao đổi với PV báo Infonet, ông Phạm Xuân Định cho biết, mình sẽ phải chuyển công tác sang trường THCS Tam Quang (cách trường THCS Vũ Tiến 15 km) kể từ ngày 1/10/2016. Không chỉ có thế, ông Phạm Xuân Định còn bị kỷ luật ở mức độ khiển trách vì chưa chấp hành đúng chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.

Vụ 3 học sinh bị đuổi học: Hiệu trưởng bị điều chuyển công tác - ảnh 1
Ông Phạm Xuân Định - Hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến 

Chia sẻ về hình thức kỷ luật mà UBND huyện Vũ Thư đưa ra, ông Phạm Xuân Định nói: “Khi nhận quyết định kỷ luật tôi khá bất ngờ mặc dù trước đó đã chuẩn bị tinh thần. Trong quá trình tiến hành kỷ luật với các học sinh: Trần Văn Thanh, Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh, tôi luôn chấp hành mọi quy định.

Với những hành động tỏ ra thiếu tôn trọng giáo viên, Nhà trường hoàn toàn có thể họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức xử lý để răn đe, làm gương cho những học sinh khác. Ngoài ra, toàn bộ sự việc chúng tôi cũng đã báo cáo rất rõ ràng với các cấp có thẩm quyền. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Giám đốc Sở GS&ĐT Thái Bình, chúng tôi cũng đã họp lại hội đồng và đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Việc kỷ luật của các em đâu phải mình tôi quyết là được, Nhà trường tiến hành họp hội đồng kỷ luật và nhận được sự đồng ý từ 9 người trong hội đồng. Vậy mà, giờ đây tôi lại là người chịu hình phạt. Hình phạt này đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cá nhân của tôi”.

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin 3 học sinh trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư - Thái Bình) bị nhà trường kỷ luật đình chỉ học 6 tháng vì thiếu tôn trọng giáo viên. Sự việc bắt nguồn từ kì 2 năm lớp 8 (năm học 2014 - 2015), các học sinh: Trần Mậu Lâm và Trần Nam Cao, Trần Văn Thanh, Trần Hữu Duy và Trần Công Tuấn tè bậy lên tầng 3 của trường THCS Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và bị ban giám hiệu nhà trường phát hiện. 

Với hành vi đó, các học sinh đã bị phạt xách nước từ ao lên tầng 3 để rửa sạch chỗ mà mình tè bậy. Trước đó, các học sinh này còn tố cáo giáo viên trong trường tham ô, dùng sơn vẽ bậy lên tường nhằm mục đích xúc phạm giáo viên. Hơn thế, các học sinh này còn in tờ rơi chửi bới giáo viên và phát cho mọi người.

Sau khi họp hội đồng kỷ luật Nhà trường, ba học sinh: Trần Văn Thanh, Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh đã bị cấm tới trường 6 tháng trong khi chỉ còn 3 tuần nữa là các em tốt nghiệp THCS. Phụ huynh học sinh cho rằng, hình phạt mà con mình phải nhận là quá nặng nên đã viết đơn cầu cứu Bộ GD&ĐT.

Sau khi dư luận lên tiếng Nhà trường đã họp lại Hội đồng kỷ luật và giảm nhẹ hình thức. Cụ thể, hai em Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh bị buộc thôi học 2 tuần (kể từ ngày 20/4/2016). Điều đó đồng nghĩa với việc hôm nay hai học sinh này được tiếp tục tới trường và tham dự kỳ xét tốt nghiệp. Học sinh Trần Văn Thanh đã được giảm mức kỷ luật từ 6 tháng xuống buộc thôi học 6 tuần (kể từ ngày 20/4/2016). Điều này cũng có nghĩa, Thanh sẽ phải nghỉ đến hết tháng 5/2016 và không được tham dự kỳ xét tốt nghiệp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet