Vụ 5 người chết trong đám cháy ở Hoàng Mai: "Bà hỏa" vẫn rình rập

Xuân Phú

Hầu hết các bốt điện trước cửa nhà dân đều không khác gì đám mạng nhện, dây cáp, dây điện đan nhau thành từng búi, nhiều vật dụng dẫn nhiệt được treo lên khiến nguy cơ xảy ra cháy rất cao.

Vừa qua, tại ngõ 190 phố Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra một đám cháy khiến 5 người trong một gia đình tử vong, 5 người khác may mắn thoát nạn. Nguyên nhân ban đầu xác định là do chập bốt điện bên ngoài, ngọn lửa lan nhanh vào tầng 1 khiến 3 xe máy phát hỏa tạo thành một đám cháy lớn bao trùm toàn bộ căn nhà.

Theo quan sát của PV Infonet, hầu hết các bốt điện xung quanh khu vực xảy ra đám cháy trên cũng có hiện trạng tương tự với bốt điện bị cháy. Dây điện, dây cáp... quấn thành những cuộn đan vào với nhau không khác gì mạng nhện. Những đường dây dẫn vào nhà dân thì được mắc sơ sài, thiếu thiết bị an toàn. Cá biệt hơn, nhiều vật dẫn điện còn được treo lên cả đường dây điện như: quần áo, biển quảng cáo...

Trong khi đó, nhiều nhà tại đây đã xây hàng rào bịt kín ban công các tầng, việc này khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn nếu xảy ra hỏa hoạn.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Infonet ghi lại được từ những bốt "mạng nhện" xung quanh đám cháy.

Bốt điện gây ra đám cháy khiến 5 người tử vong.
Dây dẫn vào các gia đình được làm sơ sài và hạ xuống rất thấp.
Biển cảnh báo treo ở hệ thống dây điện.
Quần áo phơi trên dây điện. 
Tầng 2 và 3 của một căn nhà được bịt kín bằng rào sắt trong khi ngay bên cạnh là một bốt điện.
Việc quây nhà kín, không có lối thoát hiểm đang là nguyên nhân khiến công tác cứu hộ khi có hỏa hoạn gặp rất nhiều khó khăn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet