Vụ 7 bệnh nhân chạy thận nhân tạo bị tử vong tại Hòa Bình: Bộ Công an vào cuộc

PV

Hiện tại đã có 7 người tử vong tại sự cố chạy thận nhân tạo tại Hòa Bình, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra.

Liên quan đến vụ việc này,  Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn đã yêu cầu Công an tỉnh Hòa Bình sớm thu thập tài liệu liên quan, điều tra làm rõ nguyên nhân của sự cố nghiêm trọng này.

Vụ 7 bệnh nhân chạy thận nhân tạo bị tử vong tại Hòa Bình: Bộ Công an vào cuộc - ảnh 1
Các bệnh nhân vừa thoát nạn trong vụ 18 bệnh nhân bị sốc phản vệ khi đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng điều tra phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các đơn vị chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra.

Được biết, khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Hoà Bình đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự lấy mẫu vật, niêm phong các dụng cụ, máy móc và thuốc điều trị. Đồng thời, tập trung lực lượng và trang thiết bị, phối hợp cùng các cơ quan chức năng cứu chữa khẩn trương cho các bệnh nhân còn lại.

Cũng trong chiều 29.5, Tổng cục Cảnh sát đã thành lập các tổ công tác gồm 4 đơn vị: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Cục Cảnh sát hình sự và Cục Kỹ thuật hình sự để vào cuộc sự cố này.

Trước đó báo Infonet đã đưa tin, sáng 29/5, tại Khoa Thận nhân tạo có 18 máy chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mãn. Sau 45 phút chạy thận, một số bệnh nhân này xuất hiện tình trạng khó thở, buồn nôn, đau bụng…

Ngay lập tức, Khoa đã cho dừng chạy thận và báo cáo sự việc đến lãnh đạo Bệnh viện, Sở Y tế. Bệnh viện đã huy động bác sĩ hồi sức cấp cứu hồi sức tích cực cho các bệnh nhân, đồng thời báo cáo đến Bộ Y tế, xin chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Bạch Mai.

Đến thời điểm này, có 7 bệnh nhân tử vong. Các  trường hợp còn lại đã được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet