Vụ 7 nam sinh chết đuối ở biển Cần Giờ: Khởi tố vụ án sau 18 tháng điều tra

Phương Anh Linh

Liên quan đến vụ 7 nam sinh chết đuối tại vùng biển Cần Giờ vào tháng 12/2013, chiều 17/6, Công an huyện Cần Giờ cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Đại tá Đoàn Văn Phải – Trưởng Công an huyện Cần Giờ, TP.HCM cho hay, quá trình điều tra cho thấy có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của những cán bộ, giáo viên trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) khi để các học sinh tắm biển mà không có phương án bảo vệ, ngăn cản, từ đó dẫn đến tai nạn thương tâm.

Lực lượng Bộ đội biên phòng TP.HCM phối hợp tìm kiếm các nạn nhân trong đêm.

Theo đại tá Phải, việc khởi tố vụ án sau thời gian dài vì cần có sự thống nhất trong điều tra, giải quyết theo hướng để nhà trường và gia đình các nạn nhân thỏa thuận đền bù. Việc các học sinh đi tham quan cũng không được nhà trường mua bảo hiểm theo quy định. Trong thời gian tới, Công an huyện Cần Giờ sẽ tiếp tục xem xét khởi tố bị can đối với các cá nhân có liên quan.

Như Infonet đã đưa tin, sáng 29/12/2013, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức cho 96 học sinh thuộc các khối lớp của trường đi tham quan tại Khu di tích Rừng Sác, huyện Cần Giờ. Sau đó, tất cả học sinh được nhà trường đưa đến bãi biển 30/4 (Ấp Long Thạnh, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) nghỉ trưa. Lúc 15h30 chiều cùng ngày, 10 học sinh xuống biển tắm và trong đó có 7 em bị sóng cuốn ra xa.

Nhận thông tin về vụ tai nạn, cơ quan chức năng huyện Cần Giờ đã huy động nhiều lực lượng cứu hộ - cứu nạn tham gia tìm kiếm. Đến sáng 30/12/2013 tất cả thi thể 7 nam sinh đã được vớt lên bờ, bàn giao cho gia đình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet