Vụ Agribank thất thoát 966 tỷ đồng: Lời nói cuối cùng của các bị cáo

Nguyễn Cường

Trong khi người được coi là chủ mưu của vụ án mong HĐXX xem xét cho gia đình được tham gia vào quá trình bán các tài sản thì nguyên Giám đốc Agribank CN6 gửi lời xin lỗi đến các gia đình bị liên lụy.

Sau 6 ngày xét xử, chiều ngày 30/10 các bị cáo trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Chi nhánh 6 (Agribank CN6) thất thoát 966 tỷ đã nói lời cuối cùng trước khi HĐXX bước vào phần nghị án.

Các bị cáo trong vụ án.

Theo đó Dương Thanh Cường – người được coi là chủ mưu gây ra hàng loạt sai phạm tại các công ty do mình thành lập và Agribank CN6 thừa nhận mình có gian dối nhưng cũng cho rằng đã quá tin tưởng người khác nên mới gây ra hậu quả.

Ngoài ra Cường cũng xin hai điều: Gia đình được phép tham gia vào việc bán các tài sản của bị cáo và mong HĐXX làm rõ mối quan hệ giữa công ty Long “V” của ông Trầm Bê và công ty Thanh Phát (của Cường) để thu hồi lại 600 tỷ để trả cho Agribank CN6.

Trong khi đó bị cáo Hồ Đăng Trung – nguyên Giám đốc Agribank CN6 đã gửi lời xin lỗi đến các nhân viên Agribank CN6, đặc biệt là 4 bị cáo cùng ra tòa trong vụ án bởi vì mình mà bị liên lụy. Bị cáo Trung cũng mong HĐXX sẽ giảm nhẹ hình phạt cho 4 bị cáo này.

Tuy bị cáo Trung cho rằng việc mình quá tin tưởng vào cấp dưới và cả cấp trên nên đã vướng vào sai phạm, nhưng cũng nhận thức rõ rằng mình là người chịu trách nhiệm chính về sự việc xảy ra với Aagribank CN6.

Riêng bị cáo Lê Thành Công – nguyên Tổng giám đốc Cty Dệt kim Đông Phương vẫn bảo lưu quan điểm mình vô tội. Bị cáo cho rằng mình đã có thời gian dài phục vụ trong quân đội và tận tâm phục vụ tổ quốc, do vậy những gì xảy ra là ngoài ý muốn. Từ đó bị cáo mong HĐXX xem xét để sớm trở về với gia đình trong khoảng thời gian còn lại của đời mình.

Trong khi đó các bị cáo còn lại cũng mong HĐXX xem xét vì cho rằng bản thân bị lôi kéo và làm theo sự chỉ đạo của cấp trên chứ không được hưởng lợi lộc gì và cũng không cố ý thực hiện các sai phạm làm thiệt hại cho nhà nước.

Trước đó trong phần tranh luận, nhiều luật sư đã đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra lại để làm rõ thêm các tình tiết của vụ án cũng như tội danh của các bị cáo vì cho rằng cáo trạng quy kết chưa thỏa đáng.

Dự kiến HĐXX sẽ tuyên án vào thứ tư ngày 4/11.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet