Vụ án hy hữu: Bị bắt vì sạc iPhone trên tàu điện ở London

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Telegraph (Anh), hồi năm 2015, một người đàn ông có tên Robin Lee cho hay anh đã bị cảnh sát bắt với cáo buộc “ăn cắp điện” khi sạc iPhone trên một tàu thuộc hệ thống tàu điện London Overground, Anh.
Ảnh: Alarmy

Robin Lee cho biết anh bị còng tay, đưa vào xe cảnh sát để tới đồn cảnh sát gần nhất sau khi dùng ổ cắm trên tàu để sạc iPhone.

Ông Lee cho rằng, cảnh sát thuộc bộ phận Cảnh sát Giao thông vận tải Anh (BTP) đã hành xử quá đà và vô lý. Ông Lee cho hay: "Một nhân viên nhà ga nói rằng tôi đang dùng điện “chùa”. Đúng lúc đó có bốn cảnh sát đi ngang qua, cô ta gọi họ lại bảo tôi ăn cắp điện và cần phải bắt".

Trong khi đó, các sĩ quan cảnh sát lại cho rằng ông Lee đã tỏ ra rất hung dữ khi bị yêu cầu không được dùng ổ cắm trên tàu.

BTP cho biết: "Có người gọi chúng tôi tới trạm của London Overground trên đường Camden để xử lý tình huống có một người hành xử hung hăng khi bị cảnh sát nhắc nhở về việc không được dùng ổ cắm trên tàu Overground để sạc pin. Khoảng một lúc sau, một người đàn ông 45 tuổi đến từ Islington đã bị bắt. Ông ấy bị bắt vì cư xử không đúng mực nhưng sau đó đã sớm được thả ra”.

BTP khẳng định, ông Lee bị bắt vì tỏ ra hung hăng sau khi bị cảnh báo về việc không được sạc pin, chứ không chỉ vì sạc pin trên tàu.

Theo London Overground, các ổ điện trên tàu là để phục vụ cho các nhân viên dọn vệ sinh chứ không được thiết kế cho mục đích công cộng và đã được gắn thông báo như vậy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet