Vụ án ở Nghệ An: Công an thu giữ 6 con dao khả nghi

Trương Hoa

Tin mới về vụ án giết hại 4 người ở Nghệ An, tổ điều tra đã thu được 6 con dao tại lán rẫy nhà nghi phạm nhưng chưa xác định đâu là hung khí gây ra thảm án.
Căn nhà của nghi phạm Vi Văn Hai

Trưa 20/7, đội chuyên án do trung tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã vào lại hiện trường vụ thảm án sát hại 4 người trong một gia đình ở lán rẫy C5, bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) để tiếp tục thu thập chứng cứ, mở rộng điều tra.

Trao đổi với PV Infonet, một điều tra viên thuộc Công an huyện Tương Dương cho biết, sau khi tiếp cận hiện trường và xâu chuỗi thông tin, ban chuyên án đã đặt Vi Văn Hai vào diện khả nghi. Sau hai ngày xảy ra vụ án, cơ quan điều tra rà soát, khoanh vùng những đối tượng khả nghi thì nổi lên một số người, trong đó Hai là đáng nghi nhất. Tuy nhiên, thời điểm đó, chưa đủ căn cứ pháp lý để bắt giữ Hai.

"Đến ngày 19/7 khi chứng cứ đã chắc chắn, chúng tôi mới triệu tập Hai ra làm việc. Bước đầu, nghi phạm đã cúi đầu nhận tội"-  điều tra viên này cho biết.

Trưa ngày 20/7, tổ công tác của ban chuyên án đã phát hiện hung khí gây án được giấu kín tại nhà của nghi phạm. Căn nhà nằm lưng chừng đồi, sát với các hộ dân khác, cách nhà trưởng bản chừng 50m.

Theo trung tá Nguyễn Đức Hải, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, nghi phạm Vi Văn Hai khai sau khi gây án, Hai đã đem chiếc áo dính máu đi đốt và vứt con dao ở gần ngã 3 hiện trường. Tuy nhiên sau khi rà soát kỹ, lực lượng phá án không tìm được con dao như lời khai của đối tượng.

Tuy nhiên sau đó, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phá án đã buộc Hai phải khai báo nơi cất giấu con dao, không phải vứt dao ở gần hiện trường, mà đã cất giấu con dao ở trong lán trên rẫy của gia đình.

Dân bản tại đây vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ thảm sát kinh hoàng.

Cũng theo người dân bản ở đây kể lại, sau vụ thảm sát kinh hoàng, sát hại 4 người trong một gia đình ba thế hệ, nghi phạm vẫn bình thản đến tham dự lễ tang các nạn nhân. Nghi phạm Vi Văn Hai (SN 1995) bị lực lượng công an bắt giữ vào tối ngày 19/7 tại địa phương đã khiến dân bản bất ngờ, không tin đó là sự thật.

Cũng theo dân bản, bố Hai là ông Vi Văn Tiệp (SN 1968) là “bà mai” cho anh Lo Văn Thọ và chị Lê Thị Yến nên duyên chồng vợ. Theo đó, vợ chồng anh Thọ gọi ông Tiệp là bố nuôi, gọi Hai là chú. Gia đình hai bên có mối thân tình từ xưa, họ như người cùng nhà. Trong đám tang đầy nước mắt của 4 nạn nhân, Hai vẫn có mặt, thắp nén hương cho các nạn nhân lần cuối.

Hiện tại, cơ quan điều tra đã thu giữ 6 con dao khả nghi là hung khí gây án và tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet