Vụ bác sĩ bị đánh, bắt quỳ xin lỗi ngay tại bệnh viện: Sẽ xử lý nghiêm để răn đe

Tân Trường

Lãnh đạo Công an Hà Nội đề nghị phải nhanh chóng làm rõ sự việc, đồng thời sẽ lấy vụ án này xử điểm để răn đe các đối tượng khác. Việc hành hung người, gây rối trật tự công cộng và có dấu hiệu làm nhục người khác rõ ràng là trái pháp luật.

Thượng tá Nguyễn Văn Lân – Phó GĐ Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Sự việc xảy ra vào trưa ngày 16/6, khi một bác sĩ của Bệnh viện Thể Thao Việt Nam đang đến bệnh viện làm việc thì bị một đối tượng lao đến đánh, sau đó bắt bác sĩ quỳ xuống xin lỗi.

Vụ bác sĩ bị đánh, bắt quỳ xin lỗi ngay tại bệnh viện: Sẽ xử lý nghiêm để răn đe - ảnh 1
Khu vực xảy ra vụ việc.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ bệnh viện, phía công an đã tích cực vào cuộc. Chỉ khoảng 2 tiếng sau, một nghi phạm hành hung bác sĩ đã bị cơ quan công an tạm giữ.

Qua đấu tranh khai thác thì được biết, nghi phạm tên Trần Tuấn Anh (25 tuổi, chưa có tiền án, tiền sự, ở Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Còn một nghi phạm khác đã bỏ trốn ngay sau khi hành hung, hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra để bắt giữ nghi phạm này”.

Nói về nguyên nhân vụ việc, thượng tá Nguyễn Văn Lân chia sẻ: “Xảy ra sự việc trên là do trước đó bác sĩ đang làm việc tại BV Thể thao Việt Nam có khám và chẩn đoán cho con nghi phạm Tuấn (bị ngã) chỉ bị thương phần mềm và cho về nhà điều trị.

Tuy nhiên, sau khi điều trị gần 10 ngày không khỏi, gia đình đưa cháu bé đến bệnh viện để khám lại và được bác sĩ khác chẩn đoán rạn xương, sau đó cháu bé được chuyển lên BV Nhi Trung ương. Bức xúc vì bác sĩ cũ chẩn đoán sai cho con mình, Tuấn đã tìm gặp bác sĩ và sau đó hành hung ngay tại bệnh viện.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Công an Hà Nội đề nghị phải nhanh chóng làm rõ sự việc, đồng thời sẽ lấy vụ án này xử điểm để răn đe các đối tượng khác. Việc hành hung người, gây rối trật tự công cộng và có dấu hiệu làm nhục người khác rõ ràng là trái pháp luật".

Vụ bác sĩ bị đánh, bắt quỳ xin lỗi ngay tại bệnh viện: Sẽ xử lý nghiêm để răn đe - ảnh 2
Nam thanh niên hành hung bác sĩ có mặt tại cơ quan công an.

Riêng với việc quay clip bắt bác sĩ quỳ gối xin lỗi, thượng tá Lân cho biết thêm, nếu đối tượng sử dụng clip vào việc tung lên mạng, làm nhục người khác thì tình tiết phạm tội càng tăng thêm.

Còn đối tượng Trần Tuấn Anh (25 tuổi, ở Cầu Diễn, NTL, Hà Nội) khai báo: “Tôi biết việc làm của mình là trái pháp luật, nhưng lúc đó vì tôi quá bức xúc nên không giữ được mình.

Trước đó (ngày 31/5) tôi có đưa con (5 tuổi, bị ngã) đến khám và được bác sĩ Phạm Đình Vinh chẩn đoán bị thương phần mềm, chỉ cần về chườm đá là khỏi. Sau đó gần 10 ngày chưa khỏi nên gia đình cho con đi khám lại thì bác sĩ lại kết luận bị gãy tay.

Bức xúc tôi gọi cho BS Vinh yêu cầu giải thích nhưng không gặp được. Đến bệnh viện cũng không gặp được bác sĩ. Mãi đến ngày 16/6 tôi mới gặp được bác sĩ Vinh. Do quá bức xúc nên tôi đã có hành động như vậy”.

Vụ bác sĩ bị đánh, bắt quỳ xin lỗi ngay tại bệnh viện: Sẽ xử lý nghiêm để răn đe - ảnh 3
BV Thể Thao thông tin về vụ việc.

Cùng ngày, TS Võ Tường Kha – GĐ Bệnh viện Thể thao Việt Nam, nơi xảy ra sự việc cho biết, hiện sự việc đã được báo lên cơ quan công an: “Thông tin bác sĩ bị hành hung, sau đó bị làm nhục bằng cách quỳ gối xin lỗi hoàn toàn là sự thật, chúng tôi đã có camera ghi hình sự việc và đã chuyển cho cơ quan công an”.

Trước nghi vấn, do bác sĩ tại bệnh viện không chẩn đoán chính xác bệnh, nên bị người nhà bệnh nhân hành hung, TS Kha cho rằng: “Qua tường trình của bác sĩ bị hành hung, mọi công đoạn từ đón tiếp, chẩn đoán cũng như ứng xử của người bệnh, bác sĩ đều thực hiện theo đúng quy định.

Chúng tôi đã thành lập hội đồng đánh giá toàn bộ quy trình sự việc từ tiếp đón người bệnh, lực lượng bảo vệ, quy trình khám bệnh… đồng thời phối hợp với cơ quan công an để làm rõ sự việc này một cách nhanh nhất”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet