Vụ bác sĩ bị hành hung: Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội báo cáo

Ph. Thúy

Bộ Y tế đã vào cuộc vụ bác sĩ Lê Quang Dương, Bệnh viện đa khoa Thạch Thất, Hà Nội bị người nhà bệnh nhân hành hung đang phải nằm cấp cứu ở Khoa ngoại của Bệnh viện.
Vụ bác sĩ bị hành hung: Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội báo cáo - ảnh 1
Bác sĩ Lê Quang Dương

Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế do ông Mai Trọng Khoa – Phó Cục trưởng ký, nội dung có nêu:

Ngày 17/4/2017 trên Báo điện tử Infonet có đăng bài “Bác sỹ bệnh viện đa khoa Thạch Thất bị hành hung”, nội dung bài báo phản ánh về trường hợp một bác sỹ bị người nhà người bệnh hành hung tại phòng Hành chính khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Về việc này, sau khi nghiên cứu, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hà Nội tổ chức thăm hỏi động viên; Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất quan tâm công tác cấp cứu, điều trị phục hồi sức khoẻ và tâm lý cho bác sỹ của bệnh viện bị người nhà bệnh nhân hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ.

Chỉ đạo Bệnh viện phối hợp với Cơ quan Công an điều tra xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội phải rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế quản lý, bảo đảm an toàn cho cán bộ và nhân viên Y tế khi cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh tại các điểm nóng trong bệnh viện.

Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 20/4/2017 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet