Vụ "Bé gái 12 tuổi mang bầu ở Trung Quốc": CA Hà Giang đang xác minh

Tiến Dũng

Đại tá Lê Văn Canh cho biết: “Chúng tôi chưa được tiếp cận cô bé này, cũng không biết mặt mũi bé gái ra sao, nên không nói trước được điều gì. Tuy nhiên, cơ quan công an đang xác minh nhân thân bé gái nghi bị lừa bán rồi mang thai ở Trung Quốc này”.

Xung quan vụ bé gái người Việt 12 tuổi được cho là mang thai sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc và khai nhận trước khi bị bắt cóc, bé gái 12 tuổi sinh sống ở thôn Cao Mâu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang, PV Infonet vừa có cuộc trao đổi với đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang.

Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc đang gây xôn xao mạng xã hội trong nước.

Đại tá Lê Văn Canh cho biết: “Chúng tôi chưa được tiếp cận bé gái này và cũng không biết mặt mũi bé gái ra sao, nên không nói trước được điều gì. Tuy nhiên, cơ quan công an đang xác minh nhân thân bé gái nghi bị lừa bán rồi mang thai ở Trung Quốc này”.

Việc xác minh được Công an Hà Giang triển khai sau khi nhận tin bé gái thay đổi lời khai, nói tên là Triệu Mai, người dân tộc Mông. Trước khi bị bắt cóc, cô bé sinh sống tại thôn Cao Mâu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang”.

Khi được hỏi, vậy cô bé này có đúng là ở huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang hay không, đại tá Lê Văn Canh chia sẻ: “Ở tỉnh Hà Giang làm gì có nơi nào có huyện Long Hà đâu. Dù địa phương không có huyện Long Hà nhưng công an tỉnh vẫn chỉ đạo công an các huyện, thị xã xác minh thông tin, rà soát lại hồ sơ các vụ buôn bán người xảy ra trước đó".

Ngoài ra, đại tá Lê Văn Cảnh cũng khẳng định: “Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ, nên trong lúc này không thể nói trước được điều gì. Nói cái gì cũng phải có cơ sở mới nói được. Cơ quan Công an tỉnh Hà Giang chưa biết mặt mũi bé gái này như thế nào, nên cũng khó xác minh. Tuy vậy, chúng tôi vẫn tiến hành rà soát, để tiến hành điều tra, làm rõ”.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự - Bộ Công an - từng trả lời báo chí rằng: “Đoàn công tác của đơn vị đã gặp và trao đổi với bé gái được cho bị bán rồi mang thai ở Trung Quốc. Khai lại tên tuổi, quê quán, bé gái nói mình là nạn nhân trong vụ bắt cóc xảy cách đây 2 năm”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet