Vụ bé gái bị nhốt trong chùa, chằng chịt vết thương: Sư thầy nói gì?

Tiến Dũng

Sư thầy Thích Diệu Tĩnh nói: Nhà chùa không cho cháu ngủ ở đấy từ lâu rồi. Mọi ngày, cháu P. ngủ ở tầng một của chùa, việc đó là việc của bà Hoàn vì bà làm mất chìa khóa nhưng lại không thông báo lại cho nhà chùa”.

Xung quanh vụ cháu bé Vũ Thị P. (11 tuổi, ở chùa Thiên Tâm, xã Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên) bị nhốt trong căn phòng trống ở chùa Thiên Tâm, khiến dư luận bức xúc, PV có cuộc trao đổi với  thầy trụ trì Thích Diệu Tĩnh, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vết thương trên đầu cháu bé.

Sư thầy Thích Diệu Tĩnh khẳng định: “Không phải thời gian gần đây, cháu P. thường xuyên ăn cắp, ăn trộm của nhà chùa mà tình trạng này đã có từ lâu rồi. Không chỉ có vậy, cháu P. rất nhiều lần dẫn người về ăn cắp, ăn trộm. Trong tháng 3 vừa rồi, một buổi sáng P. cho 2 thanh niên vào nhà 2 lần, lấy trộm mâm đồng và đôi nến đồng trên chùa và một cái xe máy”.

Còn nói về việc nhốt cháu P. ngủ ở phòng trống không có chăn, màn, chiếu, vị sư này trần tình: “Trước khi tôi rời khỏi chùa, nhà chùa có nhốt cháu P. vào trong phòng đó và đưa chìa khóa cho bà Hoàn người trong làng. Tôi cũng bảo bà Hoàn đến bữa thì mang cơm sang cho cháu. 

Trước khi đưa chìa khóa, tôi cũng bảo với bà Hoàn rằng, tối đến bà lên ngủ với cháu P., nếu không thì bà dẫn cháu về nhà bà ấy để cháu P. ngủ cùng. Nhưng sáng hôm sau phải đưa cháu về nơi cũ.

Tôi cũng thường xuyên cho người kiểm tra bà Hoàn có mang cơm cho cháu P. hay không. Còn khi mọi người thông báo phá cửa, tôi có gọi điện về cho bà Hoàn hỏi sao tôi đã đưa chìa khóa nhưng lại để mọi người phá cửa thì bà Hoàn bảo làm mất từ chiều 10/10. Nhà chùa không cho cháu ngủ ở đấy từ lâu rồi. Mọi ngày, cháu P. ngủ ở tầng một của chùa, việc đó là việc của bà Hoàn vì bà làm mất chìa khóa nhưng lại không thông báo lại cho nhà chùa”.

Những vết tích trên tay bé P.

Nói về những vết thương trên trán và người cháu P. cho biết: “Do cháu lau nhà chưa sạch và có một vết trắng không lau sạch được, khi thầy lên kiểm tra nghĩ cháu chưa lau nên thầy dùng cán chổi đánh. Thầy cũng thường xuyên đánh cháu, vì  quét dọn không sạch. 

Có lần, thầy kéo hai tay cháu từ nhà thờ tổ xuống khiến cháu bị đập đầu xuống nền nhà. Ngày cháu bị nhốt cả đêm không ngủ được vì lạnh. Buổi trưa ngày 10/10, cháu ăn cơm với muối trắng còn sáng và tối thì nhịn”.

Còn nói về việc sư thầy bảo cháu  ăn trộm của nhà chùa và có dẫn người lạ đến chùa ăn trộm, cháu P. khẳng định: “Cháu có  lấy 6.000 nghìn đồng của nhà chùa, nhưng cách đây lâu lắm rồi. Cháu không bao giờ dẫn người lạ mặt ở ngoài vào chùa ăn trộm".

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ cháu bé bị nhốt trong chùa với nhiều thương tích, trả lời báo chí, đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng công an huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), cho biết công an huyện này đã đưa cháu Vũ Thị P. (SN 2005, tiểu của chùa Thiên Tâm ở thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ) lên Hà Nội để giám định về thương tích tại nơi Viện Khoa học Hình sự giới thiệu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet