Vụ bé trai bị bỏ rơi trên đê: Yêu thương ngập tràn

Quỳnh Nga - Quỳnh Nga

“Những hôm đầu mới đón cháu về, đêm hôm dậy pha sữa cho con uống chưa quen, cứ mắt nhắm, mắt mở. Nhưng nhìn con được khỏe mạnh thì mọi vất vả cũng tan hết”, chị Nguyễn Thi Hương ( Yên Nội, Đồng Quang, Quốc Oai, Hà Nội) mẹ nuôi của cháu tâm sự.

Chúng tôi đến gia đình anh Quản Văn Thủy – người nhận nuôi cháu bé bị bỏ rơi trên bờ đê - vào buổi chiều tà. Vợ chồng anh đang tất bật chuẩn bị bữa cơm chiều. Chị Hương (vợ anh Thủy – PV) ru con trên chiếc võng nhỏ trong nhà. Anh Thủy lo nấu cơm, quét dọn sân vườn.

Gạt mồ hôi trên trán, anh Thủy tươi cười: “Từ hôm đón cháu về nuôi, gia đình tôi vui hẳn. Vui vì gia đình có thêm một thành viên mới, vừa đông vui vì bà con làng xóm, anh em họ hàng sang chơi và thăm cháu suốt”.

Vụ bé trai bị bỏ rơi trên đê: Yêu thương ngập tràn - ảnh 1
Niềm hạnh phúc của gia đình chị Hương khi nhận cháu bé về nuôi

Gia đình anh Thủy có một con gái lớn hiện đã đi làm xa. Hàng ngày, chỉ có 2 vợ chồng ở nhà. Đặt nồi cơm lên bếp, anh Thủy chia sẻ: “Ngày trước, con gái đi làm xa, lâu lâu mới về. Vợ thì chạy chợ suốt. Ngày nào tôi cũng lủi thủi ở nhà một mình. Từ hôm đón cháu về, ở nhà giúp vợ chăm con, vừa lo việc nhà, bận luôn tay, luôn chân nhưng vui lắm”.

Vợ chồng anh Thủy chủ yếu làm ruộng. Cả gia đình chỉ có 2 sào ruộng, không có nghề phụ để tăng thêm thu nhập nên kinh tế cũng không được dư dả. Gia đình anh vừa dành dụm, vay mượn thêm tiền của anh em họ hàng để xây dựng ngôi nhà kiên cố. Nhà vừa hoàn thành chưa được tháng thì anh chị nhận nuôi cháu.

“Khi đón cháu về, trên người cháu chỉ có một chiếc tã lót bằng bông mỏng. Mấy hôm đó trời mưa rét, gia đình phải nhanh chóng đi mua quần áo, tã. Họ hàng, làng xóm láng giềng nghe nói gia đình tôi đón cháu về nuôi cũng sang chơi, đem tặng quần áo, đồ dùng”, anh Thủy hớn hở khoe.

Hàng ngày, gia đình anh Thủy cho cháu uống sữa bột. Cứ 2 tiếng pha sữa bột cho cháu uống một lần. Cả tuần bé uống hết hộp sữa bột 900 gr.

Cuộc trò chuyện của chúng tôi ngắt quãng khi cháu bé tỉnh dậy khóc. Vội vàng đưa con sang cho chồng bế, chị Hương đem bình sữa, phích nước pha sữa cho con uống. Đứa bé ngậm bình sữa trong tay mẹ bú ngon lành.

Vụ bé trai bị bỏ rơi trên đê: Yêu thương ngập tràn - ảnh 2

Vừa bế cháu cho uống sữa, vừa âu yếm nhìn con, chị Hương mỉm cười hạnh phúc : “ Trộm vía cháu ngoan lắm. Ăn no, nằm chơi rồi ngủ. Chỉ lúc nào đói thì mới nghe tiếng khóc. Cho ăn no rồi lại nằm chơi.

Con gái mình lớn rồi, gần 20 năm không phải nuôi trẻ nhỏ nên những hôm đầu cũng bận rộn, hai vợ chồng cứ quấn quýt cả lên. Đêm hôm dậy pha sữa cho con uống chưa quen cứ mắt nhắm, mắt mở. Nhưng nhìn con được khỏe mạnh thì mọi vất vả cũng tan hết.

Hôm trước, cháu bị sốt, hai vợ chồng vội vàng đưa cháu đi khám. Bác sĩ cho biết cháu bị viêm phổi do lạnh. Cũng may, lấy thuốc về, giờ cháu khỏi hẳn rồi”, anh Thủy vừa bế con trên chiếc võng vừa tâm sự.

“Từ hôm gia đình tôi đưa cháu về, cũng có rất nhiều nhà hảo tâm muốn đến xin cháu về chăm sóc, nuôi dưỡng. Nhưng chúng tôi không đồng ý, cháu đến với gia đình có khi là cái duyên nên mình chăm sóc cháu chứ không muốn gửi lại cho ai cả” - Chị Hương chia sẻ.

Trong góc nhỏ của căn nhà còn chưa hết mùi vôi vữa của vợ chồng anh Thủy lỉnh kỉnh đầy những hộp sữa bột, phích nước nóng, bình sữa, tã lót… Trăn trở lớn nhất của anh chị là chưa đủ điều kiện làm giấy khai sinh và đặt tên cho cháu, để cháu chính thức trở thành thành viên nhỏ của gia đình.

Video cháu bé được gia đình bố mẹ nuôi chăm sóc:cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet