Vụ Bí thư Thăng yêu cầu "trảm" cán bộ: Trưởng phòng xuống làm chuyên viên

Nguyễn Cường

Thông tin trên được lãnh đạo Huyện ủy Hóc Môn (TP.HCM) xác nhận với báo chí bên lề cuộc họp HĐND TP.HCM diễn ra ngày 28/6.
Ông Nguyễ Cư - Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn

Theo đó, trả lời câu hỏi về cách thức xử lý vụ việc liên quan đến ông Trần Quang Duy – Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hóc Môn, ông Nguyễn Cư – Bí thư huyện ủy huyện Hóc Môn cho biết đã chuyển vị trí công tác của ông này vào ngày 20/6 vừa qua.

Cụ thể ông Duy bị chuyển xuống làm chuyên viên phòng Nội vụ của huyện. Nhận định về sự việc này ông Cư cho biết, dù ông Duy mới công tác tại phòng Tài nguyên Môi trường được hơn một tháng nhưng không thể dùng lý do này khác để bao biện cho việc không nắm rõ.

“Lãnh đạo TP phê bình thì huyện chấp hành và xét thấy việc chuyển công tác khác là cần thiết” – ông Cư nói và khẳng định việc điều chuyển này đúng quy trình, bắt đầu từ việc Thường vụ Huyện ủy quyết định và sau đó Ủy ban Nhân dân huyện điều chuyển.

Liên quan đến việc này, cũng theo ông Cư thì hiện các cơ quan chức năng của huyện đang lên kế hoạch di dời nhà máy Tấn Minh đi nơi khác. “Huyện sẽ di dời vào khu quy hoạch hoặc khu không có dân cư” – Bí thư huyện Hóc Môn cho hay.

Ông Bùi Quang Duy

Trước đó, trong buổi làm việc với huyện Hóc Môn vào ngày 19/5, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tỏ thái độ rất gay gắt với ông Bùi Quang Duy  – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hóc Môn. Lý do là đơn vị này đã không có những hành động thích hợp để xử lý việc người dân phản ánh Công ty Tấn Minh gây ô nhiễm môi trường trong một thời gian dài.

Tại điểm cao trào cuộc truy vấn ông Đinh La Thăng cho rằng “những loại cán bộ như thế cần phải loại ra khỏi bộ máy vì anh không bao giờ đặt mình vào vị trí của người dân, cứ căn cứ nghị định nọ kia".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet