Vụ bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu: Xem xét khởi tố về tội "Giết người"

Uyên Châu

Qua kết quả xét nghiệm, nồi nước lèo bán bún riêu có thuốc diệt chuột, gây nguy hiểm cho người khi sử dụng.
Vụ bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu: Xem xét khởi tố về tội
Nồi nước lèo bán bún riêu bị bỏ thuốc diệt chuột

Liên quan đến vụ “bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo”, Công an Q.9 (TP.HCM) cho biết, kết quả xét nghiệm các mẫu nước lèo bán bún riêu của chị Trần Thị Bạch Tuyết (37 tuổi, ngụ phường Tân Phú) có thuốc diệt chuột, có thể gây chết người khi sử dụng. Thuốc diệt chuột này được xác định do bà Hồ Thị Ngọc Điệp (52 tuổi, ngụ Q.9) lén lút bỏ vào.

Hiện Công an Q.9 đang tiến hành hoàn tất hồ sơ và các thủ tục để bàn giao bà Điệp cho Công an TP.Hồ Chí Minh xem xét khởi tố bà Điệp về tội “Giết người”.

Bác đơn bãi nại

Cứ khoảng 3h sáng hàng ngày, chị Tuyết lại dậy nấu nước lèo để bán bún riêu, bún bò cho mọi người ăn sáng trước số nhà 73D, đường Nam Cao (phường Tân Phú, quận 9, TP. HCM).

Vụ bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu: Xem xét khởi tố về tội
Chị Tuyết khóc khi nói về hành độc tàn ác của bà Điệp

Khi chị Tuyết đang nấu thì thiếu hạt nêm nên chị đã để nồi nước lèo đó chạy đi mua. Lúc quay lại mở nắp vung thì bất ngờ thấy nước lèo hôm nay khác mọi ngày, nổi lớp váng y như nước tro ở phía trên nên người phụ nữ 37 tuổi nảy sinh nghi ngờ.

Chị Tuyết kể lại: “Tôi lấy muỗng vớt tro ra để bán thì chợt trong đầu suy nghĩ, sao lớp tro không tan ra mà lại nổi như vậy? Sau đó tôi tiếp tục bật bếp ga lên nấu mà thấy nó không tan ra. Tôi liền chạy vào nhà gọi chú và dì ra xem nồi bún riêu và đoán có người bỏ thuốc vào nồi hãm hại mình. 4h sáng ngày 25/12 tôi mới đi báo công an, trích xuất camera phát hiện cô Điệp bỏ vật gì đó vào nồi, nghi là thuốc diệt chuột.”

Ngay sau đó, bà Điệp đã bị Công an Q.9 mời lên làm việc. Tại cơ quan công an, bà Điệp khai, lợi dụng lúc chị Tuyết đi khỏi quán thì đến bỏ vào bên trong gói thuốc diệt chuột. Nguyên nhân do thù tức cá nhân việc cạnh tranh trong bán bún riêu.

Chị Tuyết cho biết, chị quê ở TP. Biên Hòa (Đồng Nai) lên Q.9 mưu sinh. Thời gian đầu, chị phụ bán bún riêu cho bà Điệp với tiền công 100 ngàn đồng/ngày.

Bắt đầu từ tháng 12/2016, chị Tuyết mở quán bán bún riêu, không làm thuê cho bà Điệp. “Từ khi tôi bắt đầu bán bún riêu thì cô Điệp phá khách đến quán ăn”, chị Tuyết nói.

Cô Điệp cứ đi đi lại lại trước quán nhiều lần khiến tôi rất lo lắng. Thế nhưng nghĩ cô Điệp chỉ bực mình rồi cũng bỏ qua, nào ngờ cô lại bỏ thuốc diệt chuột để hãm hại tôi.

Sau sự việc trên, chị Tuyết đã đến Công an Q.9 nộp đơn bãi nại cho bà Điệp. Nhưng vì tính chất nghiêm trọng của sự việc, Công an Q.9 đã bác đơn. Vụ việc sẽ được chuyển lên Công an TP. Hồ Chí Minh xử lý theo thẩm quyền.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet