Vụ bữa ăn giá gần… 700 triệu đồng: Du khách Úc yêu cầu khởi tố hình sự

Phương Anh Linh

Làm việc với cơ quan công an Q.1, TP.HCM, người đại diện của du khách Úc đã làm đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự vì có dấu hiệu của hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”…

Sáng 14/10, bà Lê Kim Yến và luật sư của Văn phòng Luật sư Trương Xuân Tám (Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), đại diện cho ông Caracciolo David John (quốc tịch Úc) đã đến Công an Q.1, TP.HCM làm việc về vụ du khách người Úc mất gần 700 triệu đồng cho một bữa ăn tối. Vụ việc như Infonet đã thông tin trước đó.

Bà Yến, người đại diện cho ông David John đã làm đơn yêu cầu Công an Q.1 khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại nhà hàng Nightfall (trụ sở chính ở đường Nguyễn Siêu, P.Bến Nghé, Q.1), nơi nam du khách người Úc ăn tối cùng người bạn và khi thanh toán bằng thẻ tín dụng đã bị trừ gần 700 triệu đồng.

Trong đơn, bà Yến nói rõ phía ông David John đã liên hệ trực tiếp nhà hàng Nightfall để yêu cầu giải quyết nhưng nay có dấu hiệu bất thường, gian dối, có dấu hiệu của tội phạm hình sự đề nghị công an vào cuộc xử lý. Đến nay, phía nhà hàng Nightfall vẫn im lặng, lẩn trốn không trả lại số tiền bất minh đã lấy của ông Caracciolo David John.

Sao kê các khoản tiền được rút từ tài khoản của ông Caracciolo David John trong ngày 11/8.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 4/10 vừa qua, ông Caracciolo David John có trở về quê nhà đến chính quyền Bang Queensland (Úc) để xác lập “tuyên bố pháp lý” theo luật tuyên thệ 1867 của thành phố này. Lời tuyên thệ của ông David John được đại diện chính quyền địa phương chứng thực, gửi sang Việt Nam để bổ túc hồ sơ, gửi cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại TP.HCM.

Trong lời tuyên thệ, ông David John trình bày lại diễn biến vụ việc, liệt kê từng khoản thất thoát từ thẻ tín dụng cá nhân. Trong đó có đoạn: “tôi thực sự hoảng hốt về mức giá mà tôi thanh toán. Tôi nghĩ ai đó phải giải thích cho tôi về việc này, nhưng nhân viên ngân hàng…  thông báo với tôi qua điện thoại rằng họ hoàn toàn chính xác về số tiền mà tôi phải chuyển để thanh toán cho phía ngân hàng Việt Nam”.

Luật sư Trương Xuân Tám, người bảo vệ quyền lợi cho ông Caracciolo David John cho biết từ khi vụ việc “bữa ăn tối có giá gần 700 triệu đồng” của thân chủ ông được thông tin rộng rãi đến nay đã khá lâu, nhưng ông chưa thể tiếp xúc được với người có trách nhiệm của nhà hàng Nightfall để giải quyết. Chính vì vậy ông và người đại diện của nam du khách người Úc tiếp tục có động thái yêu cầu cơ quan công an vào cuộc làm rõ. 

 Như infonet đã đưa tin, tối 11/8 ông Caracciolo David John và người bạn đến nhà hàng – quán bar Ngựa Hoang thuộc công ty TNHH nhà hàng Nightfall trên đường Thái Văn Lung, Q.1 ăn uống. Khi thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ, ông Caracciolo David John nhiều lần nhập mật khẩu của 2 thẻ tín dụng vì nhân viên báo bị lỗi. Thực khách này cũng không được nhận hoá đơn hay chứng từ thanh toán nào. 

Sau khi trở về Úc, ông Caracciolo David John bất ngờ khi nhận bản sao kê từ ngân hàng, trong đó thể hiện trong đêm 11/8 tài khoản của ông đã bị rút tổng cộng 39.429 AUD, tức hơn 683 triệu đồng, với 8 lần quẹt thẻ. Tài khoản bên thừa hưởng được thể hiện là nhà hàng Nightfall tại Q.1, TP.HCM. Bất bình vì bị mất tiền oan này, ông Caracciolo David John sau đó có quay lại Việt Nam uỷ quyền cho người đại diện và luật sư để làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet