Vụ cá chết hàng loạt: 19h tối nay Bộ TN&MT họp báo công bố nguyên nhân

Nhóm PV

PV Infonet cho hay, cuộc họp với các bộ ban ngành 4 tỉnh miền Trung về vụ cá chết hàng loạt dự kiến sẽ kéo dài đến 19h tối nay. Cuộc họp báo sẽ được tiến hành ngay sau đó.

Thông tin này được ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ TN&MT cho PV biết như vậy tại hành lang cuộc họp.

Ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng thông báo vào lúc 19h tối nay sẽ tổ chức họp báo.

Được biết, các phóng viên vẫn liên tục chờ đợi tại Bộ TN&MT mặc dù có rất nhiều đại diện của Bộ thông tin không tổ chức họp báo.


Cụ thể, ông Nguyễn Ngọc Văn, Trưởng phòng báo chí của Bộ TN&MT cho biết, Bộ mời phóng viên vào uống nước cho mát chứ chưa có kế hoạch về việc họp báo chiều nay.

2h chiều nay, Bộ Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo Bộ với các cơ quan liên quan tại 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa-Thiên Huế. Đích thân Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp khẩn này. Thông tin cho biết, tại cuộc họp này, các tỉnh đã lấy mẫu để phân tích sẽ báo cáo kết quả, cho ý kiến và xác định nguyên nhân chính xác khiến cá chết trên diện rộng thời gian qua.

Hiện tại, có gần 200 phóng viên các báo đài trên cả nước chờ đợi thông tin về kết quả họp chiều nay. Đây là thông tin không chỉ phóng viên mà hàng triệu người dân mong đợi, muốn biết.

Tính từ lúc xảy ra cảnh cá chết hàng loạt, toàn tỉnh Quảng Bình có khoảng 2.300 tàu và 500 thuyền nhỏ đánh bắt ven biển bị ảnh hưởng do cá chết bất thường, thiệt hại đến nay khoảng 115 tỷ đồng. 2.000 hộ dân sống bằng nghề khai thác hải sản gần bờ gặp nhiều khó khăn.

Trước tình trạng trên, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định xuất 500 tấn gạo để hỗ trợ trực tiếp cho các hộ dân bị ảnh hưởng do đợt cá chết vừa rồi, đây là sự hỗ trợ trước mắt trong khi chờ đợi sự hỗ trợ từ Chính phủ.

Theo Tổng cục Thủy sản - Bộ NNPTNT, đã có khoảng trên 40 tấn cá, tôm, hải sản các loại chết từ vùng biển Hà Tĩnh - Thừa Thiên-Huế. Trong đó, Quảng Trị là địa phương có số lượng hải sản chết nhiều nhất (trên 30 tấn). 

Trong ngày hôm nay, hiện tượng cá chết hàng loạt đã diễn ra ở Đà Nẵng.

Cũng liên quan đến sự việc cá chết hàng loạt ở Miền Trung, một thợ lặn sau khi lặn xuống biển để xây dựng đê chắn sóng ở cảng Sơn Dương (Vũng Áng, Hà Tĩnh) đã tử vong và có 5 thợ lặn khác phải vào viện để kiểm tra sức khỏe, vì có dấu hiệu tương tự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet