Vụ cả nhà làm quan ở Huế: Điều chuyển công tác Bí thư Huyện ủy A Lưới

PV

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế vừa công bố các Quyết định 862-QĐ/TU, 863-QĐ/TU về việc điều động cán bộ tại Huyện ủy A Lưới và Ban Dân tộc tỉnh.
Trụ sở HĐND - UBND huyện A Lưới.

Ngày 29/7, thông tin từ Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có quyết định điều động ông Hồ Xuân Trăng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện A Lưới đến nhận công tác tại cơ quan khác.

Cụ thể, ông Trăng được điều động đến công tác tại Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên – Huế và bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Đồng thời, điều động bà Nguyễn Thị Sửu - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên – Huế đến công tác tại Huyện ủy A Lưới và chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, giữ chức Bí thư Huyện ủy A Lưới nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Việc điều động ông Hồ Xuân Trăng và bà Nguyễn Thị Sửu được thể hiện trong các Quyết định 862-QĐ/TU, 863-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do ông Lê Trường Lưu - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế ký. Các quyết định nêu trên có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2017.

Trước đó, tại Thừa Thiên-Huế dư luận từng xôn xao về việc nhiều anh em trong một gia đình cùng giữ các chức vụ quan trọng ở huyện A Lưới.

Cụ thể, là ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Hồ Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Tài chính, Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện đều là em “cột chèo” của ông Hồ Xuân Trăng – Bí thư Huyện ủy A Lưới. Ngoài ra, bà Lê Thị Thêm - Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện là vợ ông Trăng và là chị ruột của vợ các ông Hùng, Hà, Sinh.

Trước những thông tin trên, Bộ Nội vụ vào cuộc tiến hành kiểm tra và phát hiện trong số những người nhà của Bí thư Huyện ủy A Lưới thì có trường hợp ông Hồ Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Tài chính được bổ nhiệm không theo trình tự thủ tục và được tiếp nhận không qua sát hạch.

Sau đó, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã hủy các quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm đối với ông Hồ Thanh Hà và trả ông này về cơ quan cũ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet