Vụ cả nhà sưởi than khiến con chết: “Huy ơi, ba có lỗi với con”

Theo Trí Thức Trẻ

“Cả gia đình tôi phải giấu chuyện cháu Huy chết để nó khỏi bị sốc. Lúc qua được cơn nguy kịch và mở mắt tỉnh dậy, thằng Hùng cứ liên tục hỏi con hắn có sao không", ông Định nói.

 

Anh Hùng đờ đẫn ở bệnh viện khi biết tin con trai tử vong

Giấu tin cháu qua đời

Trước đó, trưa 9-12, vợ chồng anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1995) và chị Lê Thị Thúy Kiều (SN 1996, cùng trú xã Điện Quang, TX Điện Bàn, Quảng Nam) cùng con trai Nguyễn Văn Huy (6 tháng tuổi) được bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ anh Hùng) phát hiện bất tỉnh trong phòng.

Nguyên nhân do gia đình anh Hùng đốt than củi và để dưới gầm giường sưởi ấm.

Bà Hoa liền cùng hàng xóm đưa cả gia đình anh Hùng đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bị ngạt khói nên cháu Huy đã tử vong trước đó.

Chị Kiều được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), còn anh Hùng nguy kịch hơn nên phải chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

“May mà chị dâu tôi về kịp không thì cả vợ chồng thằng Hùng cũng nguy khốn. Thằng Huy mới 6 tháng tuổi nên trời trở lạnh thì tụi nó đốt than củi dưới giường để giữ ấm cho thằng bé khi ngủ qua đêm.

Vợ chồng nó còn trẻ, thiếu kinh nghiệm nên đóng kín cửa mà không có lỗ thông hơi nên mới ra cơ sự này”, ông Định (chú ruột anh Hùng) nghẹn ngào.

Ông Định cho hay, chị Kiều khi được đưa đến bệnh viện chỉ ít giờ là tỉnh.

“Nó cứ khóc rồi đập đầu vô tường, cứ kêu gào là nó giết con mình rồi. Bác sĩ phải mấy lần tiêm thuốc an thần mới bình tĩnh lại. Chừ ở nhà, nó cứ ngồi bên quan tài thằng Huy mãi. Hai vợ chồng cưới nhau chưa lâu, có thằng Huy nên cưng nó dữ lắm”, ông cho hay.

Chiều 11-12, trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Hứa Quang, Trưởng khoa Nội hô hấp – Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, anh Hùng nhập viện vào khoảng 13 giờ ngày 9-12.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch do ngộ độc khí than củi.

“Bệnh nhân Hùng chỉ cần phát hiện trễ hơn thì khả năng cứu sống là không có. Chúng tôi phải huy động toàn lực để cứu bệnh nhân, đến sáng 11-12 bệnh nhân mới tỉnh lại. Hiện bệnh nhân đã không còn bị đe dọa tính mạng”, bác sĩ Quang cho hay.

Ông Định cho biết, từ khi anh Hùng nhập viện ông phải liên tục túc trực và cầu mong anh vượt qua lằn ranh sống chết.

“Sáng nay nó tỉnh dậy, câu đầu tiên nó hỏi là con nó có sao không? Vợ chồng tôi ngồi bên giường bệnh, lòng đau như cắt mà phải đóng kịch, mỉm cười nói thằng cu Huy không sao cả, để nó yên tâm.

Cả buổi sáng nó hỏi liên tục. Nó hỏi, răng không đưa thằng Huy ra chơi với nó. Vợ chồng tui phải nói dối. Bà vợ tui chịu không nổi, chạy vô nhà vệ sinh khóc như mưa. Tui phải lén quay đi lau nước mắt”, ông Định xúc động nói.

Ông Định đau đớn kể lại sự việc

“Nếu không cho về, tôi trốn viện”

Ông Định kể, khoảng 5 giờ chiều nay, anh Hùng đột nhiên khóc òa la hét đòi về nhà với con. Ai hỏi gì anh Hùng cũng không nói mà chỉ khóc.

“Chắc nó linh tính được điều chi nên mới rứa. Nó khóc thảm thiết quá, nhìn thẳng tôi nói: “Chú nói thiệt cho con biết đi”. Bác sĩ dặn không được nói nhưng tôi không cầm lòng được, nói thiệt với hắn. Nghe xong nó ngất luôn, bác sĩ phải tiêm thuốc mới tỉnh”, ông cho hay.

Tiếp xúc với phóng viên, anh Hùng đờ đẫn không nói thành câu hoàn chỉnh. Anh chỉ liên tục gọi tên con trai: “Huy ơi, ba có lỗi với con. Huy ơi, đợi ba về chơi với con, đừng bỏ ba đi nghe”.

Lấy lại chút ít bình tĩnh, anh Hùng cho hay, cháu Huy sinh vào tháng 5 nên chưa chịu lạnh bao giờ. Mấy ngày gần đây trời lạnh, cháu cứ khóc khi ngủ ban đêm nên vợ chồng anh mới đốt than sưởi ấm.

“Khi bị ngạt khóc độc, tôi có tỉnh dậy mở mắt ra được nhưng không thể kêu nổi, tay chân cũng không cử động được rồi lịm đi cho đến lúc mở mắt thấy nằm ở bệnh viện. Tôi khỏe rồi, nhờ anh nói với bác sĩ cho tôi xuất viện về với con”, anh Hùng nói như van xin.

Ông Định cho hay, gia đình đang tổ chức đám tang cho cháu Huy. Dự kiến sáng mai cháu Huy sẽ được an táng.

“Bác sĩ không cho tôi về đêm nay thì tôi trốn viện. Tôi phải ở bên con trai tôi”, anh Hùng nói.

Bác sĩ Quang cho biết, tình trạng anh Hùng dù đã qua nguy kịch như còn rất yếu, tránh bị xúc động mạnh.

“Bây giờ thì không cấm bệnh nhân ra viện được, chúng tôi đang kê đơn thuốc để người nhà anh ấy đưa về lo đám tang con. Nỗi đau quá lớn, chỉ mong anh ấy không bị sốc.

Tình trạng ngạt khí, ngộ độc than củi do sưởi ấm rất hay xảy ra trong mùa đông. Các gia đình có con nhỏ cần hạn chế phương pháp sưởi ấm này để không xảy ra hậu quả đau lòng”, bác sĩ Quang nói.​

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet