Vụ cầm dao chém nhiều người trong chùa: Nạn nhân tử vong là sư bà hơn 100 tuổi

Nguyễn Tuấn

Đến 14h chiều nay, Công an Q. Thủ Đức cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an Tp.HCM vẫn đang phong tỏa hiện trường, tiến hành khám nghiệm và lấy lời khai các nhân chứng.
Công an lấy lời khai một nạn nhân tại bệnh viện

Bước đầu danh tính các nạn nhân bị thương được xác định là ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi), Trần Minh Đức (54 tuổi) và Lê Văn Lĩnh (32 tuổi). Cả 3 người này đều cùng tu hành tại chùa Bửu Quang, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức. Còn 1 nạn nhân bị thương chưa xác định được danh tính.

Riêng nạn nhân tử vong là cụ bà hơn 100 tuổi đang tu tại chùa. Theo nhân chứng cho hay, vụ việc xảy ra khi chùa đang tổ chức cúng.

Bước đầu sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 10h trưa nay 5/10 tại ngôi chùa B.Q trên đường Lê Thị Hoa, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức. Đối tượng gây án được xác định là một người tu hành tại chùa Bửu Quang, có pháp danh Thiện Huy (SN 1991) đã bị Công an địa phương bắt giữ.

Vào thời điểm trên, người có pháp danh Thiện Huy xảy ra mâu thuẫn với sư thầy Nguyên Tuệ. Sau đó, Thiện Huy xuống bếp trong chùa lấy 1 con dao tấn công làm sư thầy Nguyên Tuệ bị thương tích.

Phát hiện sự việc, nhiều sư thầy trong chùa tới can ngăn thì cũng bị chém bị thương. Gây án xong, người này bỏ chạy khỏi chùa và bị người dân bắt giữ khi đang trốn trong nhà dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet