Vũ Cát Tường giật giải bài hát Việt tháng đầu tiên

Ngọc Hân

Với ca khúc “Phai” cùng phong cách biểu diễn lạ, kỹ thuật điêu luyện đã đưa Vũ Cát Tường chiến thắng ở giải Bài hát Việt tháng 1, diễn ra vào tối ngày 29/5/2015.

Giải Bài hát Việt tháng có 6 ca khúc dự thi. Mỗi ca khúc là một câu chuyện kể về tình yêu của những nhạc sĩ trẻ tài năng đầy nhiệt huyết đã được trình làng khán giả. Sau khi nhận xét, đánh giá và cho điểm, Hội đồng thẩm định đã quyết định trao giải thưởng Bài hát của tháng cho ca khúc “Phai” cho ca sĩ và nhạc sĩ của bài hát, Vũ Cát Tường.

Bên cạnh đó, giải thưởng ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất thuộc về Đinh Kai và Tạ Quang Thắng qua bài hát Đồng dao mùa hè. Giải hòa âm phối khí hiệu quả nhất thuộc về nhạc sĩ Sơn Hải qua ca khúc “Phai”.

Ngoài ra, trong liveshow lần đầu của Bài hát Việt, khán giả còn được thưởng thức bốn phần dự thi khác, đó là chàng ca sĩ trẻ Phạm Đình Thái Ngân với ca khúc “Lạ”, sáng tác của nhạc sĩ Đạt Nguyễn. Ca khúc kể về câu chuyện tình yêu đã kết thúc từ lâu của một cặp trai gái. Khi quay trở lại con đường quen thuộc năm xưa, cả hai đều thấy mọi sự thân thuộc trước kia dường như tan biến mất, chỉ còn lại sự xa lạ của cảnh vật và lòng người.

Kế đến là tiết mục “Em chẳng phải đồ ngốc” Trương Thảo Nhi sáng tác và trình bày. Thảo Nhi chia cho biết, ca khúc muốn gửi đến thông điệp rằng các bạn nữ hãy luôn lạc quan, vui vẻ dù cho tình yêu có gặp nhiều nỗi buồn hay sự trắc trở.

Khán giả còn được thưởng thức ca khúc “Cảm giác đầu tiên” của Dương Hoàng Yến, Nguyễn Tùng sáng tác. Cuối cùng là ca khúc “Sài Gòn tôi yêu” do nhóm The Zoo thể hiện, nhạc sĩ Đoàn Nhạc Quý sáng tác. Ca khúc mang đến không khí tươi, trẻ trung khi thể hiện tình cảm của người con sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn với nhiều kỷ niệm….

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet