Vụ cháu bé nghi bị bắt cóc: Dựng lại hiện trường ngay trong đêm

Nguyễn Cường

Sau khi lấy lời khai tại cơ quan điều tra quận 6, cháu Hải đã lập tức được đưa tới nhà bà Kim Long để dựng lại hiện trường vụ việc đã xảy ra hơn 1 tháng trước đó.

Chiều ngày 16/10 cháu Hải và cha là ông Đặng Văn Ngọc đã tới làm việc tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CSĐTTP về TTXH) công an quận 6.

Ông Ngọc cho biết, buổi làm việc bắt đầu lúc khoảng 15h và kết thúc vào khoảng 21h30’ cùng ngày. 

Vụ cháu bé nghi bị bắt cóc: Dựng lại hiện trường ngay trong đêm - ảnh 1
Anh Ngọc và cháu Hải tại văn phòng Infonet và sáng ngày 16/10

“Một anh công an khi thấy cháu (Hải - PV) tới đã la mắng về nét mặt và kiểu tóc của cháu, còn các anh (công an - PV) khác thái độ vẫn bình thường” – ông Ngọc nói.

Thời gian Cơ quan điều tra (CQĐT) lấy lời khai hai cha con vào khoảng 4 tiếng đồng hồ. Ông Ngọc cho biết, tại buổi làm việc này cháu Hải đã kể chi tiết các sự kiện xảy ra với cháu trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8 cho đến khi trở về gặp gia đình. 

Ông Ngọc cũng được hỏi cặn kẽ về thời gian anh ra thành phố Huế để đón cháu Hải về nhà tại Gia Lai.

Sau khi lấy lời khai, vào khoảng 19h20’ hai cha con được đưa tới nhà bà Kim Long để dựng lại hiện trường các sự việc đã xảy ra. Lúc này tại đây có thêm lực lượng của công an phường 1, quận 6.

Vụ cháu bé nghi bị bắt cóc: Dựng lại hiện trường ngay trong đêm - ảnh 2
Hiện trường vụ việc được dựng lại ngay trong đêm

Việc này kéo dài tới khoảng 19h35’. Trong khoảng thời gian này cháu Hải đã được yêu cầu thực hiện lại hành vi leo tường vào nhà bà Kim Long để “ăn trộm” và bị bà Kim Long cùng con trai bắt, trói ra sao.

Ông Ngọc cho biết bà Kim Long vui vẻ hợp tác với cơ quan điều tra khi thực hiện công việc. Tuy nhiên cũng theo ông Ngọc thì trong cả quá trình xét hỏi và dựng lại hiện trường, cơ quan điều tra đều “đặc biệt chú ý” tới hành động “ăn trộm” của cháu Hải, trong khi đó phần bị “giam giữ, bắt trói được làm sơ sài hơn”.

Vụ cháu bé nghi bị bắt cóc: Dựng lại hiện trường ngay trong đêm - ảnh 3
Khi thấy lực lượng CA xuất hiện tại đây hàng chục người đã kéo đến vì tưởng "có chuyện"

Tới 19h40 hai cha con ông Ngọc được đưa về công an phường 1, quận 6, sau đó tiếp tục về Đội CSĐTTP về TTXH quận 6. Tới khoảng 21h30’ ông Ngọc đề nghị được đưa cháu Hải về nhà nghỉ ngơi và đã được CQĐT chấp thuận.

Infonet sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất của vụ việc tới bạn đọc…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet