Vụ cháu bé nghi bị bắt cóc: “Nhân vật chính” bất ngờ trở về

Nguyễn Cường

Sau nhiều ngày bặt vô âm tín, Đặng Văn Hải, cháu trai bị bà Kim Long giữ để đòi tiền gia đình, đã đột ngột xuất hiện. Sáng sáng 16/10, cháu được cha là ông Đặng Văn Ngọc đưa đến Văn phòng báo Infonet phía Nam để chuẩn bị đưa sang cơ quan điều tra Công an quận 6.

Tại Văn phòng báo Infonet phía Nam sáng nay, ông Đặng Văn Ngọc, cha cháu Hải, cho biết, ông tìm được cháu tại một địa điểm cách xa TP.HCM đến hơn ngàn cây số. Sau bao nhiêu ngày lặn lội tìm con trong vô vọng, bất ngờ tối 12/10 ông nhận được cuộc điện thoại của Hải gọi về cho gia đình.

Vụ cháu bé nghi bị bắt cóc: “Nhân vật chính” bất ngờ trở về - ảnh 1
Ông Ngọc và cháu Hải trong buổi sáng ngày 16/10 tại VP Infonet. Ảnh: Nguyễn Cường

Hải cho biết, cháu đang ở với một gia đình tại thành phố Huế. Cháu đề nghị gia đình  hoặc là chuyển tiền cho cháu để cháu tự về, hoặc là ra Huế đưa cháu trở về. 

Ngay lập tức ngày hôm sau ông Ngọc đã ra Huế. Theo hướng dẫn của Hải qua điện thoại, ông Ngọc đến nhà một người tên là Vũ ở chợ Điền Môn thuộc huyện Phong Điền và đã gặp Hải tại đây.

Theo cháu Hải, Vũ là cháu của bà Kim Long. Bởi lẽ, chính bà Kim Long gửi Hải từ TP.HCM theo xe ra Huế, đến đúng địa chỉ người đàn ông này. Một tuần sau bà Kim Long cũng đã ra Huế và họ đã gặp nhau. Người đàn ông tên Vũ xưng cháu với bà Kim Long, có vẻ có họ hàng bà con với nhau.

Tại cơ quan báo Infonet phía Nam sáng nay, trước mặt cha và người thân, cháu Hải đã kể lại rành mạch, tường tận chi tiết diễn biến hành trình kể từ tối 2/9, khi xảy ra câu chuyện cháu lấy điện thoại, bị bà Kim Long bắt giữ trong nhà và đưa đi nhiều nơi.

Cháu Hải cho biết, chính bà Kim Long đã đích thân đưa cháu xuống tỉnh Hậu Giang, sau đó đưa về tỉnh Bình Dương, về TP.HCM, rồi từ TP.HCM gửi đi Huế.

Như vậy, bước đầu đã hé lộ, suốt thời gian qua bà Kim Long là người đã biết cháu Hải đang ở đâu, trong khi bà khai báo với cơ quan công an là không giữ người và hoàn toàn không hay biết.

Câu chuyện suốt thời gian gần một tháng rưỡi qua cháu Hải lưu lạc với những tình tiết lạ lùng sẽ được Infonet gửi đến bạn đọc tường tận đến từng chi tiết trong bài viết sau.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet