Vụ cháy 3 người chết: Giây phút người dân đập tường bên ngoài, bên trong kêu cứu

Nguyễn Tuấn

“Bên ngoài, chúng tôi nghe tiếng kêu cứu của anh Tin bên trong. Tôi hoảng quá nhưng thấy mấy anh em trong khu phố đang tìm cách phá cửa đập tường nhà. Tôi cũng lao vào cùng mọi người tiến hành phá cửa, phá tường cứu người" anh Minh rơi nước mắt nói.
Hiện trường bên trong vụ cháy

10h sáng nay 4/10, lực lượng chức năng TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy trên đường Nguyễn Văn Qúa (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) khiến 3 người tử vong.

Danh tính 3 nạn nhân được xác định gồm: Trịnh Ngọc Tin (34 tuổi), chị Nguyễn Phương Thuỳ (30 tuổi, vợ anh Tin) cùng con gái là Trịnh Bảo Nhi (2 tuổi) đều sống tại tiệm cưới hỏi tại địa chỉ 1/117 đường Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM.

Theo anh Xô (35 tuổi, nhà sát bên cạnh), tối qua anh Tin vẫn còn ngồi trò chuyện, uống vài chai bia vui vẻ với hàng xóm. "Trong cuộc vui, không có bất cứ mâu thuẫn gì, anh em nói cười. Ai ngờ, sáng nay, nó lại cùng vợ con bị vậy".

Trực tiếp lao vào cứu người, anh Xô ám ảnh nói: "Lúc đó, tôi nghe tiếng kêu cứu của chị Thùy chạy ra thì thấy khói nghi ngút trong ngôi nhà của vợ chồng anh Tin – chị Thùy nên hô hoán cho mọi người xung quanh rồi cùng với những thanh niên ở khu phố tiến hành phá cửa đập tường nhà tìm cách cứu người. Khói lửa mù mịt kèm vài tiếng nổ và tiếng kêu cứu thất thanh của gia đình anh Tin".

Cùng lao vào đập cửa, đập tường, anh Hữu Minh (51 tuổi) nói, "Thấy lửa và khói bao trùm kín mít ngôi nhà của anh Tin, tôi nghe tiếng vợ nó kêu gào. Lúc này, tôi hoảng quá nhưng thấy mấy anh em trong khu phố đang tìm cách phá cửa đập tường nhà. Tôi cũng lao vào cùng mọi người tiến hành phá cửa...”.

Anh Minh vẫn còn chưa hết thẫn thờ, bàng hoàng sau sự việc

Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng khi anh Minh, anh Xô cùng các chiến sĩ đập tường ra được thì 3 người trong gia đình anh Tin đã tử vong. “Tiếng kêu ngày một yếu ớt, chúng tôi dùng búa đập vào tường hết sức, phải mất một lúc mới phá được nhưng mọi thứ đã quá muộn”, Anh Minh buồn bã nói thêm.

Là chủ căn nhà cho vợ chồng anh Tin thuê, bà Trần Thị Mỹ Chi (48 tuổi) chia sẻ: Tôi thấy khói lửa bốc lên từ căn nhà trên nên chạy tới đập cửa". Thấy không có động tĩnh, bà hô hoán thì được nhiều người sau đó cầm búa đập cửa nhưng do cửa có 2 lớp nên bất lực.

Bà Chi, chủ nhà cho vợ chồng anh Tin thuê là người phát hiện vụ cháy và hô hoán người dân tới cứu

Trước đó, vào khoảng 2h45' ngày 4/10, người dân phát hiện khói lửa bốc lên tại căn nhà cho thuê dịch vụ cưới hỏi tại địa chỉ 1/117 Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM) làm 3 người trong gia đình tử vong.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet