Vụ cháy cửa hàng bếp từ ở TP.HCM: Người thân ngã quỵ khi nhận diện thi thể con

Nguyễn Tuấn

Chiều tối nay (10/6), tại nhà tang lễ bệnh viện An Bình (Q.5), người thân ngã quỵ khi vào nhận diện thi thể con. Sau giây phút bàng hoàng, họ ôm nhau, khóc nghẹn không thành lời.
Người thân các nạn nhân nhận hỗ trợ từ UBND Quận Tân Phú và UBND phường Tân Hiệp là 8 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 4 triệu đồng/nạn nhân bị thương

Liên quan đến vụ hỏa hoạn làm 4 người chết sớm nay 10/6, phía UBND Q. Tân Phú và UNBD phường Hiệp Tân đã có những hỗ trợ bước đầu với các nạn nhân tử vong và bị thương. Theo đó, UBND Q. Tân Phú, Mặt trận Tổ Quốc quận đã hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân tử vong; UBND phường Hiệp Tân 3 triệu đồng/nạn nhân tử vong. Riêng nạn nhân bị thương, UBND Quận và phường hỗ trợ tất cả là 4 triệu đồng.

Tại nhà tang lễ, bạn bè, người thân của 4 nạn nhân khóc nghẹn...

T. bạn của Nam Anh khóc nức nở trong nhà tang lễ bệnh viện An Bình

Bốn nạn nhân trong vụ cháy cửa hàng bếp từ ở số 423 đường Lũy Bán Bích (Q.Tân Phú) gồm Nguyễn Ngọc Hoàng (24 tuổi, quê Phú Thọ), Bùi Thế Thảo (22 tuổi, quê Phú Thọ), Phùng Nam Anh (23 tuổi, quê Thanh Hóa) và Đinh Thị Bích Chi (24 tuổi, quê sóc Trăng).

Ngồi lặng lẽ một góc tại nhà tang lễ, ông Vũ Văn Luyến (44 tuổi) - chú ruột của nạn nhân Thảo ôm chặt lấy ba lô và khóc. Ông nói trong nước mắt, Thảo là út trong gia đình có 5 anh em. Nhà nghèo, Thảo học hết lớp 12 thì đi bộ đội. Khi xuất ngũ xong, nó bươn trải vào Nam mưu sinh phụ giúp bố mẹ.

“Ai ngờ, nó đang làm thì gặp phải cơ sự này. Bố mẹ nó ở ngoài quê chưa vào được Sài Gòn. Giờ chỉ có anh trai ruột và người thân tới nhận xác”, ông Luyến nghẹn ngào nói.

Cách đó khoảng vài mét, người đàn ông là cha của Nam Anh vừa gọi điện thoại vừa bưng mặt khóc. Ông vừa bước ra từ nơi lưu trữ xác con.

T. bạn thân của Nam Anh nhiều năm nay chia sẻ: Ba của Nam Anh mới đi từ Bắc vào Sài Gòn. Khi vừa xuống sân bay, ba của Nam Anh đã tức tốc tới nhà tang lễ. Chia sẻ về người bạn của mình, T. nói: “Học xong cấp 3, mình với Nam Anh lên Hà Nội học tiếp. Bạn ấy học trường ĐH Kinh doanh công nghệ, vừa mới ra trường được một năm nay. Nam Anh học khá giỏi lại có tính tự lập nên dù mẹ bạn ấy đang ngoài Hà Nội nhưng vẫn xin vào Sài Gòn làm việc, phát triển nghề nghiệp”.

Ông Vũ Văn Luyến-chú ruột của Thảo xách vội ba lô tất tả đi vào nhà xác bệnh viện gặp cháu

Hay tin cháu ruột (Nguyễn Ngọc Hoàng) và bạn gái (Nguyễn Thị Bích Chi) bị chết cháy, bà Lữ Thị Cúc rụng rời chân tay. Bà cho hay, Hoàng và bạn gái quen nhau được 1 năm, đã từng dẫn về nhà giới thiệu.

Theo bà Cúc, Chi là con gái duy nhất trong gia đình buôn bán nhỏ ở Sóc Trăng. “Trưa nay mấy đứa em báo tin nhưng có ai dám cho mẹ cái Chi lên đây đâu. Bà ấy đang ngất lịm ở quê, sao mà lên nổi nữa. Giờ chỉ mong sớm nhận thi thể cháu nó về mai táng”, bà Cúc cho biết.

Hiện gia đình các nạn nhân đang làm thủ tục để nhận thi thể con để đưa về quê lo hậu sự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet