Vụ cháy lớn tại cảng Sài Gòn: Chưa thống kê được con số thiệt hại

Sỹ Đồng

Vụ cháy xảy ra khuya ngày 22/6 đã thiêu rụi 5.000m2 kho hàng của một công ty chứa hàng hóa các loại. Hiện con số thiệt hại vẫn chưa ước tính được

Theo báo cáo của Phòng cảnh sát PCCC, vụ hỏa hoạn xảy ra trong đêm ngày 22/6 tại kho hàng của tại công ty cổ phần Kho vận Miền Nam ( Q.4 – TP. HCM).

Ngay sau nhận được tin báo vào 23h35 phút, Phòng Cảnh sát PCCC TP. HCM đã điều động lực lượng, phương tiện của Phòng Cảnh sát PCCC Quận 4 đến phối hợp cùng lực lượng PCCC tại chỗ của Cảng Sài Gòn triển khai các biện pháp hỗ trợ, ứng cứu và khống chế đám cháy, bảo đảm an ninh và an toàn đối với tài sản, hàng hóa của Cảng Sài Gòn.

Vụ cháy lớn tại cảng Sài Gòn: Chưa thống kê được con số thiệt hại - ảnh 1
Vụ cháy lớn tại cảng Sài Gòn: Chưa thống kê được con số thiệt hại - ảnh 2
Toàn bộ mái tôn của các nhà kho sụp đổ hoàn toàn

Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cùng ông Trần Hoàng Quân – Chủ tịch UBND Q.4 - TP HCM trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường.

Nhận định nguy cơ đám cháy lan nhanh và rộng sang các khu vực kế bên, Ban giám đốc Cảnh sát PCCC TP. HCM đã điều động thêm các lực lượng, phương tiện từ nhiều đơn vị lân cận : Phòng Cảnh sát PCCC Q1, Q.6, Q.7,Q.8, H. Nhà Bè và lực lượng cứu hộ trên sông với 29 xe, 01 tàu và 02 ca nô chữa cháy cùng 180 cán bộ chiến sĩ đến để tham gia dập lửa.

Vụ cháy lớn tại cảng Sài Gòn: Chưa thống kê được con số thiệt hại - ảnh 3
Vụ cháy lớn tại cảng Sài Gòn: Chưa thống kê được con số thiệt hại - ảnh 4
Đến chiều ngày 23/6, các chiến sĩ đang nỗ lực dập tắt những ngọn lửa đang cháy âm ỉ trong các kho hàng

Sau 3 giờ nỗ lực dập lửa, đến gần 2 giờ sáng ngày 23/6, đám cháy cơ bản được được khống chế. Lực lượng PCCC đã bảo vệ được khoảng 10% kho chứa mắt kính và bầu lọc của xe ô tô, 500 bình gas loại 22,7 kg, 500 chai rượu các loại, 20 ô tô các loại, 50 xe gắn máy các loại và một dãy văn phòng có diện tích khoảng 2.000m2.

Ngoài ra, lực lượng còn bảo vệ được một kho bách hóa tổng hợp rộng khoảng 4.500m2 và không để cháy lan sang hàng trăm nhà dân xung quanh.

Hiện tại, lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước dập lửa tàn nơi xảy ra cháy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet