Vụ cháy nhiều ki ốt ở Bến Bình Đông: Hỗ trợ mỗi hộ 3 triệu đồng

Nguyễn Tuấn

Vụ cháy chiều 10/11 tại kho gạo cũ trên đường Bến Bình Đông (P.14, Q.8) đã thiêu rụi nhiều ki ốt, làm 1 người tử vong.

Trao đổi với PV tại hiện trường, Đại tá Hoàng Văn Thắng trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 8 cho biết: đơn vị nhận được tin báo cháy lúc 13 giờ 53’. Lực lượng PCCC đã điều động tổng cộng 16 xe và ba ca nô, hai máy bơm đến hiện trường để tiếp cận đám cháy. Đến 14 giờ 40 đám cháy cơ bản được dập tắt. Có 6 ki ốt trên tổng số 11 ki ốt bị cháy. Diện tích cháy 240 mét vuông trên tổng số 440 mét vuông. Vụ cháy khiến một người tử vong là Nguyễn Thị Huỳnh Loan (26 tuổi) ở ki ốt số 4.

Đối với những hộ dân bị thiệt hại, ông Tế Ngọc Đức -Chủ tịch UBND phường 14, quận 8 thông tin: "Trước mắt đối với những hộ không có nơi ở thì UBND phường sẽ bố trí một khu vực để cho bà con ở tạm, hỗ trợ lực lượng để bà con di dời đồ đạc. Đồng thời, chúng tôi đã làm việc với chủ đơn vị cho thuê, thống nhất hỗ trợ 6 hộ bị ảnh hưởng nặng mỗi hộ 3 triệu đồng, riêng  hộ có người mất sẽ hỗ trợ 7 triệu, các hộ còn lại bị thiệt hại nhẹ sẽ hỗ trợ 2 triệu".

Như trước đó Infonet đã đưa tin, khoảng 14 giờ chiều 10/11, tại một kho gạo cũ được cải tạo thành nhiều phòng trọ trên đường Bến Bình Đông (phường 14, quận 8, TP.HCM) bốc cháy rồi lan nhanh khắp cả dãy nhà trọ. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet