Vụ cháy ở Hoàng Mai: 10 người trong căn hộ chỉ 20m2, 5 người chết

Xuân Phú

Chỉ sau 1 giờ đồng hồ căn nhà bị đám cháy bao trùm khiến 5 người tử vong, 5 người may mắn hơn phá cửa ra ngoài nên thoát nạn.

Khoảng 12h đêm 10/6, căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ 190 phố Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bùng cháy dữ dội. Nghe tiếng kêu cứu, người dân xung quanh đã chạy ra ứng cứu nhưng không vào được bên trong do ngọn lửa bùng quá to.

Khoảng 30 phút sau, lực lượng công an phường, cứu hỏa có mặt phá cửa vào cứu người nhưng không kịp. Khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng phát hiện ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1953) chết bên trong nhà vệ sinh của tầng 1, bà Lưu Thị Lý (vợ ông Sơn, SN 1952), anh Nguyễn Văn Hiếu (con ông Sơn, SN 1982), chị Lê Thị Chiên (vợ anh Hiếu, SN 1984) và cháu Nguyễn Duy Hưng (con anh Hiếu, 8 tháng tuổi) đã tử vong ở trên tầng 3 của căn nhà.

Anh Nguyễn Văn Trung (con trai lớn ông Sơn, 37 tuổi) cũng có mặt tại căn nhà khi xảy ra cháy đã phá cửa tầng 2 cứu được 5 người ra ngoài (gồm vợ, 2 con và một người cháu).

Khuôn mặt thất thần, anh Trung cho biết, gia đình anh gồm 3 thế hệ sống trong căn nhà rộng 20m2 được xây 3 tầng. Khi phát hiện đám cháy bốc lên từ tầng 1, anh chỉ kịp phá cửa đưa những người đang ngủ tại tầng 2 ra ngoài. Khi đám cháy lan lên tầng 2 anh Trung kịp thời nhảy từ tầng 2 xuống nên may mắn thoát nạn cùng 5 người trong gia đình.

Chị Hải - mẹ của cháu bé được anh Trung cứu (con gái lớn ông Sơn) cho biết, đêm qua chị gửi con trai sang ngủ với ông bà để đi làm. Khi nghe tin, chị chạy về thì kịp đón con do anh Trung cứu ra còn không tiếp cận được với căn nhà.

Nguyên nhân ban đầu do bốt điện trước cửa nhà ông Sơn bị cháy rồi lan vào tầng 1, dưới tầng 1 lại có 3 xe máy nên đám cháy bùng rất nhanh khiến ngọn lửa nhanh chóng bao trùm căn nhà. Bác Sinh (68 tuổi), sống gần đó cho biết, gia đình ông Sơn rất khó khăn, phải chia một nửa căn nhà ra bán lấy tiền để xây nửa còn lại lên 3 tầng. Thường ngày, 3 thế hệ gia đình ông trên dưới 10 người sống trong căn nhà đó nên khi xảy ra hỏa hoạn, việc ứng cứu gặp rất nhiều khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:

Nỗi đau tột cùng của gia đình nạn nhân.
Khuôn mặt thất thần của anh Trung sau khi thoát nạn.
Chị Hải không tin mất 5 người thân trong gia đình chỉ sau một đêm.
Ngõ nhỏ nên công tác cứu hỏa gặp khó khăn

Nguyên nhân cháy ban đầu xác định là do chập bốt điện bên cạnh rồi ngọn lửa lan vào nhà.
An ninh được thắt chặt để khám nghiệm hiện trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet