Vụ cháy ở London: Chàng trai bất chấp khói lửa cõng mẹ từ tầng 24 xuống đất

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo The Sun, trong vụ cháy tòa chung cư Grenfell Tower xảy ra hôm 14/6, cựu sinh viên Shekeb Neda, 24 tuổi, đã dũng cảm vượt qua khói lửa để cõng mẹ từ tầng 24 xuống dưới đất.

Tòa chung cư Grenfell Tower ở London bốc cháy dữ dội hôm 14/6.

Vài phút sau khi vụ cháy xảy ra, bà Flora, 55 tuổi, đã bị ngất đi do hít phải khói. Con trai bà, Shekeb, đã bất chấp nguy hiểm, vượt qua đám cháy và khói bụi để cõng mẹ xuống 24 lượt cầu thang.

Ông chú Aref kể lại, nhà Shekeb ở tầng 24, cũng là tầng trên cùng của tòa chung cư. Khi bà Flora bị ngất do hít phải khói, Shekeb đã nhanh chóng đưa bà ra khỏi đó. Cậu đã nắm lấy hai tay mẹ, vắt qua vai và cõng bà ấy xuống 24 lượt cầu thang”.

Gia đình Shekeb trước khi vụ cháy kinh hoàng xảy ra.

Cho đến đêm ngày 16/6, mẹ của Shekeb vẫn đang bị hôn mê trong bệnh viện. Bi kịch hơn khi bố của cậu, 57 tuổi vẫn đang mất tích trong tòa nhà đó.

Ông Fahim Muzhary, 62 tuổi, hàng xóm của Shekeb nói: "Nó là một anh hùng. Trong sự hỗn loạn với đầy những tiếng la hét đó, nó vẫn bình tĩnh cõng mẹ và đưa bà ấy từ tầng trên cùng xuống dưới đất. Shekeb vừa cõng mẹ vừa chạy rất nhanh. Tôi không biết sao nó làm được như vậy. Điều đó thật phi thường khi xung quanh đầy khói và lửa”.

Sau khi đưa được mẹ xuống, Shekeb cũng bị rơi vào tình trạng hôn mê nhưng đêm ngày 16/6, anh đã tỉnh lại. Một thành viên trong gia đình cho hay, sức khỏe của Shekeb đã tốt hơn.

Một người họ hàng cho biết: "Shekeb là một người đàn ông rất tình cảm và biết quan tâm đến mọi người. Cậu ấy mạnh mẽ và yêu thương gia đình của mình hơn bất cứ thứ gì”.

Shekeb vừa tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí từ Đại học Kingston ở Tây Nam London.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet