Vụ chém người lìa tay trên phố: Do mâu thuẫn tình cảm

Nguyễn Tuấn

Cơ quan công an đã bắt giữ nhóm nghi can gây án, xác định nguyên nhân gây ra vụ truy sát khiến thiếu niên bị chém rớt tay trên phố.

Hiện trường vụ truy sát khiến nam thiếu niên bị chém lìa tay

Liên quan tới vụ nam thiếu niên bị chém rớt tay trên đường Phạm Văn Chiêu vào tối ngày 6/3, Đại tá Trà Văn Lào (Trưởng công an quận Gò Vấp,TP.HCM) cho biết đã xác định được đối tượng gây án và đang triệu tập thêm một số đối tượng liên quan để phục vụ công tác xác minh, điều tra.

Nhóm gây án là những thanh thiếu niên trẻ tuổi, chưa có tiền án, tiền sự. Nguyên nhân xác định ban đầu là do mâu thuẫn tình cảm giữa đối tượng gây án và nạn nhân.

Hiện danh tính và lời khai các đối tượng trên vẫn chưa được công bố.

Trước đó vào khoảng 20h 30’ ngày 6/3, trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) đã xảy ra một vụ truy sát kinh hoàng khiến một thiếu niên bị chém đứt lìa bàn tay, một người khác cũng bị chém phải nhập viện cấp cứu.

Bước đầu xác định, danh tính nạn nhân bị chém đứt lìa bàn tay được xác định là Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi), người bị chém khác là Nguyễn Văn Phong (18 tuổi).

Vào thời điểm trên, Phương cùng bạn đi máy trên đường Phạm Văn Chiêu (Q. Gò Vấp), hướng từ Lê Văn Thọ về Quang Trung.

Khi gần đến đoạn giao Phạm Văn Chiêu-Cây Trâm, Phương cùng bạn bị một nhóm thanh niên (gồm 8 người trên 4 xe máy) phía sau  hú hét và phi lên chém đứt bàn tay khiến nạn nhân ngã ra đường. Chưa dừng lại, nhóm côn đồ tiếp tục truy sát, may mắn người bạn của Phương đã lao tới hỗ trợ, giúp đỡ và cũng bị thương.

Gây án xong, nhóm thanh niên trên đã rú ga bỏ chạy khỏi hiện trường. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Trong đó, Phong bị thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng; còn Phương nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, bàn tay trái bị chém đứt lìa và hôn mê sâu.

Bác sĩ Nguyễn Đức Thành - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện 175, Q.Gò Vấp xác nhận, nạn nhân Bùi Hoàng Thiên Phương (SN 1999) khả năng là không nối lại được bàn tay trái bị đứt lìa. Còn nạn nhân Nguyễn Văn Phong (SN 1998) hiện sức khỏe đã ổn định.

Bệnh nhân Phương đang được điều trị tại bệnh viện

Anh Bùi Hoàng Thiên Quốc (anh trai của Phương) cho biết Phong là bạn thân và hành xóm của gia đình. Chiều cùng ngày, Phương và Phong sau khi nghỉ làm ở xưởng gỗ thì có đi chơi với một nhóm bạn. Đêm 6/3, gia đình biết được hung tin. “Tôi cùng mẹ tôi đã tức tốc lên bệnh viện để thăm và chăm em, không ngờ bất hạnh lại đổ lên đầu nó” - anh Quốc nói.

Được biết, Phong từ nhỏ đã nghỉ học để phụ giúp gia đình bằng nghề mộc, gia đình gặp nhiều khó khăn.

Hiện vụ án đang được công an quận Gò Vấp tiếp tục điều tra và củng cố  hồ sơ để xử lý những đối tượng gây án theo quy định của pháp luật.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet