Vụ chìm tàu tại sông Soài Rạp: Chưa tìm thấy 5 thành viên bị mất tích

Nguyễn Tuấn

Vụ lật tàu Hoàng Phúc 18 xảy ra vào lúc 19h tối 30/10 tại phao số 5 thuộc Xoài Rạp (Cần Giờ), hiện vẫn còn 5 thành viên chưa tìm thấy.

Tại đồn biên phòng Long Hòa (Cần Giờ), anh Trần Minh Sang (SN 1985, quê Khánh Hòa) và anh Hoàng Văn Biên (SN 1984, quê Hà Tĩnh), 2 trong số 11 thành viên may mắn thoát nạn cho biết, còn 5 thành viên trên tàu mất tích chưa tìm thấy.

3h sáng 31/10, anh Sang, anh Biên-2 trong số 11 thành viên may mắn thoát nạn, ăn cháo tại đồn biên phòng Long Hòa

Cụ thể gồm anh Tường 1984 – quê Hà Tĩnh; anh Hải quê Kiên Giang; anh Tấn – quê Hà Tĩnh; anh Sa – quê Thanh Hóa; và một người quê ở Ninh Bình.

Được biết, sau khi thoát nạn, anh Sang, anh Biên đã nhờ một tàu đánh cá gần đó tổ chức tìm kiếm suốt 4h đồng hồ nhưng không có kết quả. Đến 2h sáng ngày 31/10 thì hai anh mới vào bờ, ở tại đồn biên phòng Long Hòa.

Trao đổi với báo chí sáng sớm 31/10, Đại tá Lê Ngọc Hùng- tham mưu trưởng, bộ đội biên phòng TP.HCM cho biết: "Hiện nay có 9 người trên xà lan của tàu Hoàng Phúc 18 đã được đưa về Vũng Tàu.

 

hủ tướng Chính phủ vừa có công điện 1948/CĐ-TTg về việc tìm kiếm, cứu nạn tàu Hoàng Phúc 18.
 
Nội dung công điện như sau: Theo báo cáo số 14541/BGTVT-PCLB&TKCN ngày 31/10/2015 của Bộ Giao thông vận tải, tối ngày 30/10/2015 tàu Hoàng Phúc 18 đã bị chìm trên khu vực luồng Soài Rạp cách Vũng Tàu 10 hải lý hướng về Tây Nam, đến nay một số thuyền viên vẫn còn đang bị mất tích.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải khẩn trương chỉ đạo, huy động các lực lượng để tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên còn đang bị mất tích của tàu Hoàng Phúc 18.

2. Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các lực lượng của Thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân, tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi động viên, giúp đỡ nạn nhân trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18.

Nguồn: Chinhphu.vn

Hai thuyền viên còn lại đã được đưa vào đồn Biên phòng Long Hòa. 5 giờ sáng hôm nay (31/10) sẽ tổ chức phương tiện của kiểm ngư chở lực lượng cứu hộ cứu nạn của lực lượng PCCC tiến hành tìm kiếm tại tàu Hoàng Phúc. Hiện tại chưa xác định được bao nhiêu người gặp nạn vì số liệu không chính xác.

 

Theo đại tá Hùng, ngay sau khi nhận được tin tàu Hoàng Phúc 18 chìm và gặp nạn tại phao số 5 thuộc Xoài Rạp, đơn vị đã triển khai lực lượng ứng cứu, cứu nạn. Cụ thể giao cho đồn Biên phòng Long Hòa tiếp cận nơi tàu gặp nạn, đồng thời chỉ đạo cho Hải đội 2.

Khi xác định được tọa độ chính xác, chúng tôi phối hợp với ban chỉ huy Thống nhất của huyện Cần Giờ. Sau đó triển khai thành lập Ban chỉ huy tiền phương để tổ chức công tác tìm kiếm cứu nạn tại đồn Long Hòa lúc 21 giờ 30, trong quá trình tìm kiếm, lúc đầu biên phòng triển khai hai phương tiện, nhưng sau đó yêu cầu rút vào để cùng phối hợp với Đội cứu hộ cứu nạn của thành phố xuống chở. 

Ngoài ra đồn biên phòng có ghe, một ca nô phối hợp cùng hai phương tiện của kiểm ngư cùng phối hợp tham gia cứu hộ cứu nạn, ngoài ra có hai ngư dân trong quá trình đánh bắt trên biển, đã cùng hai thuyền viên của tàu Hoàng Phúc tiếp tục tìm kiếm.

“Suốt đêm qua sóng to gió lớn nên công tác tìm kiếm vào ban đêm gặp nhiều khó khăn”, ông Hùng cho biết.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet