Vụ chìm tàu Trung Quốc: Không còn hy vọng có người sống sót

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo BBC, Trung Quốc đã quyết định dựng con tàu bị lật úp trên sông Dương Tử hôm 1/6 lên vì không còn hy vọng còn người sống sót. Hơn 400 người có thể đã thiệt mạng.

BBC cho hay, tính tới hiện tại, mới chỉ có 14 trong số 456 hành khách và thủy thủ đoàn được đưa lên bờ. Đây là một trong những thảm họa đường thủy tồi tệ nhất của Trung Quốc trong nhiều thập kỉ qua.

Mới chỉ có 14 người trong số 456 người được cứu.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, việc giới chức Trung Quốc quyết định dựng con tàu lên cho thấy họ đã hết hy vọng tìm thấy người sống sót.

Đêm 4/6, Tân Hoa Xã dẫn lời ông Xu Chengguang, một phát ngôn viên của Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, cho biết, hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy còn có người sống sót bên trong tàu.

Hơn 400 người khác có thể đã thiệt mạng.

Các nhân viên cứu hộ đã vớt được khoảng 80 thi thể sau khi khoăn cắt 3 lỗ thân tàu. Các lỗ này đã được hàn lại để con tàu có thể nổi lên.

Ông Xu Chengguang khẳng định, các nhà điều tra sẽ tuyệt đối không bao che bất cứ điều gì trong vụ tai nạn trên.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng hứa sẽ điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân của thảm họa, sau khi thân nhân của các nạn nhân giận dữ phản đối tại hiện trường.

Con tàu đang được dựng lên.

Theo BBC, nhiều người phàn nàn về việc thiếu thông tin liên quan đến quá trình cứu hộ, cứu nạn.

Hầu hết trong số 14 người sống sót là do đã nhảy ra khỏi con tàu khi nó bị lật úp, chỉ có 3 người được cứu từ các túi khí trong thân tàu. Thuyền trưởng và kĩ sư trưởng của tàu đều được cứu sống, nhưng hiện đang bị tạm giam để điều tra.

Theo thông tin ban đầu, tàu bị lật chỉ trong vòng vài phút sau khi gặp một cơn bão lốc xoáy lớn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet