Vụ chung cư 4S: Ai chỉ đạo nhóm côn đồ đánh cư dân?

Phương Anh Linh

Sáng 14/12, Đại tá Lê Anh Tuấn – Trưởng Công an Quận Thủ Đức, TP.HCM đã thông tin vụ việc nhóm đối tượng xông vào chung cư 4S Riverside (Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức) hành hung người dân vào chiều 11/12.

Theo Đại tá Lê Anh Tuấn, hiện Công an Quận Thủ Đức cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng là Quách Minh Thắng (SN 1993, quê Thanh Hóa, có 2 tiền án tội “cố ý gây thương tích” và “trộm cắp tài sản”) và Vi Thế Sơn (SN 1994, quê Bình Dương, có tiền án tội “cố ý gây thương tích”) để làm rõ về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Bốn người còn lại là Lưu Huỳnh Kim Long (SN 1992, quê Vĩnh Long), Đỗ Văn Đức (SN 1997, quê Gia Lai), Nguyễn Chí Hiếu (SN 1991) và Võ Quốc Nhật (SN 1995, cùng ngụ Quận Bình Thạnh) hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý sau.

Hai đối tượng được xác định đã đánh gây cho người dân tại chung cư 4S Riverside vào chiều 11/12.

Trong đó, Vi Thế Sơn và Quách Minh Thắng được xác định là người trực tiếp gây thương tích cho ông Phan Thái Tú (SN 1955), là cư dân của Chung cư 4S Riverside. Vụ việc gây náo loạn  chung cư này vào chiều 11/12 vừa qua.

Theo thông tin Công an Quận Thủ Đức cung cấp, năm 2009, Công ty TNHH Thành Trường Lộc làm chủ đầu tư xây dựng chung cư 4S Riverside. Khi thi công, chủ dự án này đã xây dựng sai so với thiết kế một số hạng mục như diện tích hồ bơi, trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông, khu vui chơi trẻ em trên bãi đỗ xe... Ngoài ra công ty này có tranh chấp với ban quản trị chung cư về các hạng mục công ích khác như: trạm bơm nước, hồ bơi, khuôn viên cây xanh…

Từ phản ánh của cư dân, vào tháng 8/2015 Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã kiểm tra và quyết định yêu cầu Công ty Thành Trường Lộc khắc phục, tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép. Sự việc kéo dài khi chủ đầu tư và ban quản trị chung cư chưa thống nhất được phương án xử lý.

Vào lúc 14h30 chiều 11/12, bà Vũ Ngọc Hương – Phó Giám đốc Công ty Thành Trường Lộc cùng với 6 thanh niên, là bảo vệ của hai công ty có trụ sở ở Quận 12, kéo đến chung cư 4S Riversise để tháo dỡ hạng mục xây dựng trái phép. Đáng nói, các đối tượng này có tiền án tiền sự. Nhóm người này không thông báo về việc tháo dỡ hạng mục cho địa phương mà lại còn mang theo hung khí như bình xịt hơi cay, búa, côn nhị khúc, kiềm cộng lực.

Trước hành động xông vào chung cư một cách “lén lút” của nhóm người này, ban quản trị chung cư và một số người dân ngăn cản. Vụ ẩu đã xảy ra sau đó khiến một cư dân là ông Phan Thế Tú bị đánh toác đầu, phải nhập viện cấp cứu.

Ông Phan Thế Tú bị đánh gây thương tích.

Trao đổi với phóng viên Infonet, Đại tá Lê Anh Tuấn xác nhận, qua điều tra ban đầu được biết, người thuê nhóm 6 bảo vệ đến chung cư 4S Riverside vào chiều 11/12 vừa qua là bà Vũ Ngọc Hương. Tuy nhiên khi làm việc với công an, bà này không thừa nhận đã chỉ đạo nhóm bảo vệ tấn công cư dân ở chung cư.

“Cơ quan điều tra đang làm rõ ai là người đã đứng ra thuê nhóm bảo vệ kéo đến chung cư hành hung cư dân cũng như xác định trách nhiệm của công ty Thành Trường Lộc trong việc này để có phương án giải quyết triệt để, tránh xảy ra sự việc tương tự”, Đại tá Lê Anh Tuấn nói. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet