Vụ cô gái nhận nuôi con tử tù là "sản phẩm" của một nhóm ba người

Nguyễn Tuấn

Trao đổi với Infonet, Thượng tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết đã làm rõ nhiều thông tin về việc cô gái dựng chuyện nhận nuôi con gái người tử tù.

Tại cơ quan điều tra, Trần Ngọc Bích Trâm đã thừa nhận câu chuyện trên facebook về bé G.H là hoàn toàn bịa đặt, việc đăng lên facebook chỉ là cho vui. Ngoài ra, Trâm cũng chưa bao giờ trình báo việc nhặt được trẻ bỏ rơi với người công an tên Út hoặc tên Linh nào cả.

Nhưng theo Thượng tá Quý: Tôi đang nghi vấn và yêu cầu làm rõ thông tin theo hướng đối tượng dựng lên câu chuyện để lợi dụng lòng thương của con người rồi lấy tiền của các đối tượng này hưởng lợi.

Bức thư mà bạn gái của Trâm viết ra 

Được biết sau khi câu chuyện được Bích Trâm đăng lên trên facebook đã có rất nhiều người gọi điện, nhắn tin tới muốn ủng hộ tiền bạc, vật chất. Trâm đã từng đăng những món quà cộng đồng facebook gửi cho bé như: sữa và một số vật dụng thiết yếu khác. Trao đổi với Trâm vào trưa nay 20/5, Trâm nói chưa nhận bất kỳ đồng tiền nào mặt của bạn bè trên facebook.

Còn Thượng tá Quý cho biết, cơ quan chức năng đang xác định làm rõ là có hay không chuyện Trâm nhận tiền, chúng tôi đang mời đối tượng làm việc và xử lý theo quy định pháp luật. Đối tượng vi phạm tới đâu xử lý tới đó, vi phạm tiền bạc lố bao nhiêu, căn cứ cái nào xử lý hành chánh, cái nào xử lý hình sự. Còn về thông tin Trâm đăng trên facebook sai ra sao xử lý tới đó, cần đính chính thì bắt đối tượng đính chính.

Theo Thượng tá Quý, cơ quan công an  cũng đã làm sáng rõ ngoài Bích Trâm ra còn có 2 người bạn của Trâm giúp sức để dựng lên một câu chuyện giả.

Cụ thể vào ngày 3/4/2015, bạn của Trâm là Gia Hưng (chưa rõ lai lịch) đến nhà Trâm chơi. Tại đây, Hưng thấy cháu Tr.Ng.G.H (SN 2014, là con ruột anh T.T.Tr.- anh trai Trâm), nên Hưng dùng điện thoại chụp hình cháu G.H. Hưng bàn bạc với Trâm, rồi lấy vài bộ đồ trẻ em, đồ chơi trẻ em cùng số tiền 1,6 triệu đồng và chụp lại.

Chiều cùng ngày 3/4, Hưng đăng thông tin Trâm nhặt được đứa bé gái bị bỏ rơi trước cửa nhà Trâm lên facebook của Trâm. Từ khi facebook của Trâm đăng tải, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của những người trên mạng xã hội. Thậm chí đã có 20 ngàn lượt chia sẻ về câu chuyện cảm động “rơi nước mắt” này.

Tiếp đó, ngày 17/4, Hưng tiếp tục qua nhà Trâm chơi. Tại đây còn có một người bạn gái của Trâm (nhà ở quận 3, chưa rõ lai lịch). Cả nhóm bàn bạc với nhau, trong đó bạn gái của Trâm là người viết bức thư mạo nhận là người cha tử tù. Còn Hưng tiếp tục chụp hình bé G.H, cùng một bịch sữa, một đồ chơi con thuyền trẻ em, dây cột tóc, 82 con hạc giấy… Hưng tiếp tục đăng hình cháu H, hình chụp các món đồ nói trên, kèm với bức thư do bạn gái Trâm viết, rồi đăng lên facebook của Trâm.

Được biết, đây không phải là lần đầu Trâm bịa đặt, trước đây Trâm đã từng bịa ra câu chuyện có người chặn cướp nội tạng xôn xao một thời gian dài.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet