Vụ cô giáo đánh HS bầm tím mặt: Cô giáo chưa đến thăm lần nào

Tiến Dũng - Hồng Liên

“Đến lúc này, sức khỏe của bé cũng đang tiến triển tốt, đỡ hơn nhiều rồi. Sau khi bé vào nhập viện, có cô giáo cùng trường tới thăm bé nhưng cô giáo đánh bé chưa đến một lần nào”, chị Chảo Khé Mày cho nói.

Liên quan đến việc cô giáo trường tiểu học Phìn Ngan (huyện Bát Xát – Lào Cai) đánh học sinh của mình khiến bé Phàn Chung Thủy bị thâm tím mặt mày và đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát (Lào Cai), PV Infonet có cuộc trao đổi với chị Chảo Khé Mày (30 tuổi, mẹ cháu Thủy, 6 tuổi, ở xã Phìn Ngan, Bát Xát), để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chị Chảo Khé Mày và cháu Phàn Chung Thủy (nguồn ảnh báo Lào Cai).

Chị Chảo Khé Mày cho biết: “Cháu Thủy bị cô giáo dùng que, thước kẻ, điện thoại và tay đánh. Đến khoảng 12h trưa 25/3, hai bạn nữ học lớp 3 cùng trường đã đưa cháu về tận nhà. Sau đó, do sức khỏe của cháu Thủy không tốt nên gia đình đã đưa cháu lên bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát (Lào Cai) để chữa trị. Sau đó, gia đình đã trình báo với chính quyền địa phương về vụ việc xảy ra với con mình”.

“Đến lúc này, sức khỏe của bé cũng đang tiến triển tốt, đỡ hơn nhiều rồi. Sau khi bé vào nhập viện, có cô giáo cùng trường tới thăm bé nhưng cô giáo đánh bé chưa đến một lần nào. Nhưng chiều hôm qua (29/3 – PV), chồng của cô giáo Trà có đến thăm con tôi và hỏi phía gia đình có kiến nghị gì không?

Khi đó, chồng tôi bảo là đưa 30 triệu đồng nhưng họ chưa đưa. Họ nói khi nào bé ra viện, sức khỏe của bé như thế nào thì gia đình họ mới thanh toán. Phía nhà trường có thầy hiệu trưởng thăm hỏi cho 500.000đ”.

Ông Vàng A Khé – Trưởng Công an xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ việc cơ quan công an xã đã nhanh chóng vào cuộc và xử lý những công việc ban đầu. Đến lúc này, toàn bộ sự việc cơ quan công an xã đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện Bát Xát để điều tra, làm rõ”.

Ông Khé cho hay: “Hiện nay sức khỏe của cháu Thủy đã ổn định và vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện. Từ phía bệnh viện cho biết, cháu Thủy bị thâm tím mặt mày, riêng đôi mắt không bị ảnh hưởng, chụp chiếu sọ không bị làm sao. Gia đình cháu Thủy thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Bố mẹ thì chỉ làm ruộng nên rất khó khăn”.

Ông Hoàng Đăng Khoa - Chủ tịch UBND huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục huyện đã báo cáo chúng tôi. Quan điểm của tôi là xử lý nghiêm khắc trường hợp này. Trước mắt sẽ cho tạm đình chỉ công tác từ ngày thứ 2 vừa qua để làm kiểm điểm và làm các thủ tục xử lý theo quy định”.

Về nguyên nhân dẫn đến sự việc, ông Khoa cho biết: “Theo báo cáo, cháu Thủy học không tiếp thu theo đúng ý muốn, cô giáo đã nhắc nhở nhưng không được, sau đó đã dùng que tre, dùng sách Tiếng Việt đánh khiến cháu Thủy bị thâm tím mặt chứ không phải vì nguyên nhân nào khác.

Sự việc xảy ra tại điểm trường lẻ, xa trường chính khoảng chục km. Thường thì ở những điểm trường này, các hoạt động giáo dục của công đoàn, nhà trường chỉ một phần nào đó nên mới xảy ra sự việc này. Tôi cho rằng kiến thức sư phạm của cô này quá kém hoặc không có. Giáo dục là cả một quá trình xây dựng tính cách con người, nghề giáo rất đặc thù và giáo viên tiểu học thì phải có tình thương với trẻ thì mới dạy được”.

Theo ông Khoa, đây chỉ là một vụ việc không may xảy ra với ngành giáo dục Bát Xát: “Nhưng sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi sợ các em học sinh sẽ không đến trường để học nữa. Vì trước đó, nhiều bố mẹ đã không muốn cho con đi học giờ lại xảy ra sự việc này thì họ sẽ không cho đi nữa nên chúng tôi phải xử lý nghiêm khắc trường hợp này để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con cái đến trường”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet