Vụ côn đồ đánh dân chung cư: “Tôi vừa dứt lời thì bị đập gậy, búa vào đầu"

Nguyễn Tuấn

“Sự việc xảy ra rất nhanh, tôi chưa kịp hiểu chuyện gì thì bị đánh vào đầu, máu chảy ướt hết mặt. Lúc tôi chạy vào được quán cà phê thì ngất xỉu đến khi tỉnh dậy thấy mình đang nằm trong bệnh viện”, nạn nhân kinh hoàng nhớ lại.
Ông Tú đang nằm điều trị tại bệnh viện

Hiện tại, ông Phạm Thế Tú (61 tuổi) người bị nhóm côn đồ đánh chảy máu đầu ở chung cư 4S Riverside Garden, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM) đang điều trị tại bệnh viện 175.

Trước đó, chiều 11/12, ông Tú bị một người trong nhóm người dùng hung khí đánh chảy máu đầu tại chung cư trên.

Khoảng 15h chiều ngày 11/12, ông Tú đang ngồi uống cà phê ở cổng chung cư thì thấy mấy cô bảo vệ chạy ra kêu cứu. Biết có sự chẳng lành, ông Tú đi vào thì gặp 6 nam thanh niên mặc đồng phục, có mũ, giày cầm kìm cộng lực, búa đập phá cổng sắt.

Một phần công trình hồ bơi bị nhóm người "lạ" kéo đến đập phá.

Thấy họ, ông Tú hỏi “Các anh ở đâu, sao lại đập cổng sắt ra thế? Một người trong nhóm nam thanh niên hất hàm hỏi lại: “Mày là thằng nào? Tôi nói là cư dân sống trong chung cư”.

Khi vừa dứt thì ông bị một nam thanh niên dùng bình xịt hơi cay vào thẳng mặt. Vừa ôm mặt, ông Tú vừa chạy đi kêu cứu thì bị nam thanh niên đuổi theo dùng gậy, búa đánh vào đầu.

 “Sự việc xảy ra rất nhanh, tôi chưa kịp hiểu chuyện gì thì bị đánh vào đầu, máu chảy ướt hết mặt. Lúc tôi chạy vào được quán cà phê thì ngất xỉu đến khi tỉnh dậy thấy mình đang nằm trong bệnh viện”, ông Tú kinh hoàng nhớ lại.

Được biết, gia đình ông Tú sống ở chung cư 4S Riverside Garden đã được 4 năm. Nạn nhân bị côn đồ hành hung gãy 2 xương sườn và đang được các bác sĩ Bệnh viện 175 tiếp tục theo dõi.

Theo ông Tú, trong khoảng thời gian trên ông đã nhiều lần chứng kiến côn đồ đến chung cư đập phá.

Video về sự việc do Ban quản trị chung cư 4S cung cấp
Ông Phan Thế Tú bị nhóm người xông vào chung cư đánh gây thương tích

Như trước đó Infonet đã đưa tin, nguyên nhân dẫn tới sự việc trên được cho là do mâu thuẫn giữa chủ đầu tư của chung cư (Công ty TNHH Xây dựng Thành Trường Lộc) với cư dân nơi đây. Theo ông Trương Nhật Quang (Trưởng Ban Quản trị Chung cư 4S Riverside), nhóm người trên là của đại diện chủ đầu tư đưa đến để phá dỡ hồ bơi xây trái phép trên đất hành lang bảo vệ kênh rạch. Công trình xây dựng trái phép này bị ban quản trị và cư dân phản ánh từ lâu nhưng đến nay chủ đầu tư chưa đưa ra phương án xử lý. Đến chiều 11/12 nhóm người lạ đã cắt khóa cửa phụ và hành hung cư dân.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Thủ Đức củng cố hồ sơ để làm rõ vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet