Vụ “Con ruồi trong chai Number 1”: Tuyên bị cáo Minh 7 năm tù

Nguyễn Tuấn

14h chiều nay (18/12), TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên án bị cáo Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ Tiền Giang) 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” liên quan tới chai Number 1 có ruồi trị giá 500 triệu đồng.
Bị cáo Minh tại tòa

Trước đó, sáng nay 18/12, phiên tòa xét xử vụ án “chai Number 1 có ruồi” bước sang ngày thứ 2. Phần tranh luận giữa VKS và các luật sư bào chữa cho anh Minh diễn ra gay gắt.

Đại diện Viện KSND tỉnh Tiền Giang đã phản bác hầu hết các ý kiến này của luật sư và khẳng định hành vi của ông Minh đủ yếu tố cấu thành tội cưỡng đoạt tài sản.

LS Nguyễn Tấn Thi bào chữa cho bị cáo Minh nói, khi sản phẩm bị lỗi, anh Minh là người tiêu dùng, có quyền khiếu nại, thương lượng. Đây là giao dịch dân sự. Vì vậy, LS Nguyễn Tấn Thi đề nghị HĐXX xem xét tuyên bị cáo Minh không phạm tội.

VKS cho rằng, anh Minh là người mua nước rồi bán lại, anh không phải là người tiêu dùng.

Đối đáp lại câu hỏi “Ai là người bỏ con ruồi vào chai nước”? VKS trả lời, trong quá trình điều tra, cơ quan tố tụng không thể xác định thủ phạm là ai, nếu sau này xác định được ai là người bỏ ruồi vào chai Number 1 sẽ xử lý sau.

Câu hỏi “chai nước Number 1 đã bị mở nắp hay chưa?”, “Ai là người mở nắp” thì phía VKS vẫn chưa trả lời.

Về ý kiến LS cho rằng vụ án có dấu hiệu vi phạm tố tụng, làm lộ bí mật điều tra khi cơ quan điều tra cho LS của công ty Tân Hiệp Phát dự trong buổi lấy cung Võ Văn Minh, đại diện VKS cho rằng hành vi trên pháp luật không cấm nên điều tra viên được làm. Vì vậy, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet