Vụ công nhân đình công đòi lương ở Hà Tĩnh: Giám đốc hứa sang tuần trả

Trương Hoa

Sau nhiều ngày công nhân Công ty Cổ phần 474, thuộc Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Hà Tĩnh) đình công, giám đốc Công ty hứa sang tuần sẽ trả lương.
GĐ Công ty 474 hứa sang tuần (tức ngày 28/5) sẽ chi trả lương cho công nhân

Chiều 25/8, nhiều công nhân đã có cuộc họp với HĐQT Công ty Cổ phần 474. Tại đây, Giám đốc Công ty đã hứa sang tuần sẽ trả lương cho công nhân và cố gắng đóng bảo hiểm theo quy định cho người lao động.

Anh Nguyễn Đình Tưởng (SN 1975) phấn khởi cho biết: Giám đốc đã hứa vào ngày 28/5 (đầu tuần tới) sẽ thanh toán 60 - 70% lương quý II/2017 cho cán bộ, công nhân viên, đồng thời cũng sẽ đóng đủ BHXH còn gián đoạn từ tháng 10/2016 đến nay.

Tuy nhiên, nhiều công nhân vẫn đang lo lắng, sợ lãnh đạo Công ty chỉ hứa “vui” để làm lắng chuyện công nhân đình công, đòi trả lương, rồi sau đó lại tiếp tục “bùng” lương tiếp. Họ cho rằng, chỉ khi nào nhận được lương, có tiền thì mới tin, chứ giờ chưa chắc.

Trả lời PV Báo Infonet, sau cuộc họp, ông Nguyễn Văn Liệu - GĐ Công ty CP 474 - xác nhận, ông đã hứa tại cuộc họp với cán bộ, công nhân viên sang tuần sẽ cố gắng trả được 60 - 70% lương quý II/2017 cho họ và đóng nộp BHXH đầy đủ, kịp thời.

Ông Kiều Công Tịnh - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP 474 - cũng cho biết, sau khi Giám đốc đưa ra lời hứa, ông cũng đã đề nghị Giám đốc ký vào biên bản cam kết để người lao động tin tưởng, yên tâm.

Trước đó, như Inofnet đã thông tin, sáng 23/8, nhiều công nhân của Công ty Cổ phần 474, thuộc Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (TP.Hà Tĩnh) tập trung trước cửa đơn vị này để phản đối việc bị nợ tiền lương và nợ đóng BHXH nhiều tháng qua.

Cụ thể, theo phản ánh của công nhân, họ đình công hơn một tuần nay để phản đối các nội dung như bị nợ lương bốn tháng, tiền bảo hiểm không được đóng đầy đủ, lãnh đạo thường xuyên vắng mặt ở nhiệm sở, khi công nhân gọi điện đòi quyền lợi thì được trả lời cho qua chuyện.

Sự việc khiến cuộc sống của họ lâm vào tình cảnh khó khăn, nhất là năm học mới cận kề mà chưa có tiền lo sắm sửa quần áo, sách vở cho con nên họ phải ngừng việc để đòi quyền lợi chính đáng của mình.

Tuy nhiên, một lý do khác mà theo công nhân đây giải thích, “Do lãnh đạo Công ty yếu kém, dẫn đến bị chủ đầu tư cắt giảm các hạng mục công trình nên doanh thu giảm” – một công nhân nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet