Vụ cướp bánh mì, đồ ăn: bị cáo Tân được tại ngoại, Tuấn 10 tháng tù

Uyên Châu

Trưa ngày 20/7, TAND Q. Thủ Đức đã đưa ra xét xử vụ án sơ thẩm, tuyên phạt 2 bị cáo Tân và Tuấn tổng cộng 18 tháng 20 ngày tù về tội “Cướp giật tài sản”.
Trong suốt phiên tòa, bị cáo Tân luôn cúi gầm mặt, còn bị cáo Tuấn khóc ngoái nhìn người thân

Cụ thể, bị cáo Ôn Thành Tân bị tòa tuyên phạt 8 tháng 20 ngày tù bằng thời giam tạm giam nên được cho tự do ngay tại tòa. Bị cáo Nguyễn Hoàng Tuấn bị tòa tuyên 10 tháng tù giam, bắt đầu tính từ ngày tạm giam.

Chia sẻ sau khi được tự do, Tân vui vẻ cho hay, em sẽ không bao giờ đi cướp nữa  mà sẽ lo đi làm kiếm tiền lo cho bản, bố mẹ. Em không ngờ hành vi của mình lại mang hậu quả ghê gớm cho bản thân như vậy. Em hối hận lắm.

Tân dự định, sau phiên tòa sẽ thăm người thân một vài ngày rồi bắt đầu kiếm việc đi làm, phụ giúp bố mẹ.

Còn riêng, bị cáo Tuấn đã khóc sướt miết trước và sau khi tòa tuyên, ánh mắt của Tuấn luôn ngoái nhìn người thân và nói lời xin lỗi.

Trước đó, đại diện VKSND đề nghị 10-12 tháng tù với cả 2 bị can là phù hợp với những tình tiết giảm nhẹ như: ăn năn hối cải, phạm tội chưa thành niên... 

Đối với án treo với bị cáo Tuấn, VKS cho rằng, đề nghị như vậy là không phù hợp. Riêng Luật sư Phụng thì cho rằng không tới mức phải truy tố với khung hình phạt như vậy.

Nói lời sau cùng, bị cáo Tân mong quý tòa cho hưởng án treo, đi làm với cha mẹ, hối hận về sự việc. Bị cáo Tuấn, mong quý tòa xem xét cho bị cáo được hưởng án treo, sớm trở lại cuộc sống để mưu sinh.

Tân được tại ngoại tại tòa chia sẻ với báo chí

Trong phần tranh luận:VKSND đọc bản luận tội: Căn cứ vào lời khai của bị cáo và người bị hạivà  chứng cứ thu thập được đã có đủ căn cứ xác định Tân và Tuấn phạm tội Cướp giật tài sản.

Hành vi phạm tội của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến tài sản và sức khỏe, tính mạng của người khác, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. 

Tân là người rủ rê, còn Tuấn là người trực tiếp phạm tội. Riêng Tuấn có thân nhân xấu, bị truy nã về hành vi trộm cắp nên cần phải xử nghiêm để răn đe.

Tuy nhiên, xét thấy 2 bị cáo tuổi đời còn trẻ, thân nhân tốt và được bị hại làm đơn bãi nại, VKS đề nghị Tân và Tuấn từ 10 - 12 tháng tù.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet