Vụ dâm ô cháu bé 8 tuổi ở Hoàng Mai: Thủ phạm lĩnh án 24 tháng tù

Tiến Anh

Sau hơn 3 tiếng xét xử, bị cáo Cao Mạnh Hùng đã bị tuyên án sơ thẩm 2 năm tù giam về tội dâm ô với trẻ em.

Chiều 29/9, TAND quận Hoàng Mai (Hà Nội) đưa bị cáo Cao Mạnh Hùng (ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử. Trong phiên xét xử này, Cao Mạnh Hùng không thừa nhận mình dâm ô bé T.Y.N (8 tuổi).

Về phía gia đình bị hại khi được hỏi, chị L. (mẹ cháu Y.N.) trình bày: Toàn bộ lời khai của Hùng tại phiên tòa là không đúng sự thật. Hùng không chỉ dâm ô một lần mà hắn còn cho con tôi và một cháu nữa xem hình ảnh khiêu dâm và dâm ô nhiều lần với các cháu.

Giờ tôi chỉ mong Hội đồng xét xử đưa ra bản án nghiêm minh, theo đúng quy định pháp luật. Mọi vấn đề tôi đã ủy quyền cho luật sư. Từ khi xảy ra sự việc với con tôi, ngoài việc bị hoảng loạn tinh thần, cháu còn sa sút học lực nghiêm trọng, trước đó con tôi là học sinh giỏi liên tục, giờ con tôi học lực yếu kém.

Bị cáo Cao Mạnh Hùng trước vành móng ngựa.

Ngoài ra, chị L. cũng thông tin: “Khi đến lớp con tôi còn bị bạn bè trêu chọc và cho rằng bị hiếp dâm. Đã nhiều lần con tôi xin nghỉ học vì bị các bạn cười chê, cuối cùng tôi phải chuyển trường cho con”.

Trước tòa, vợ bị cáo Hùng cho biết: “Tôi tin chồng tôi chỉ vô tình chạm vào chứ không có ý đồ dâm ô. Vì nếu dâm ô một lần thì cháu N. sẽ sợ và không dám sang nhà nữa.

Nhưng sau ngày 10/1/2017, cháu N. vẫn thường xuyên sang nhà tôi chơi, vẫn chơi với chồng tôi rất thoải mái chứ không hề sợ sệt hay hoảng loạn”.

Sau phần xét hỏi những người liên quan, Hội đồng xét xử tiếp tục hỏi bị cáo Cao Mạnh Hùng về các vấn đề như mục đích việc tàng trữ các hình ảnh phim khiêu dâm, ảnh khiêu dâm trên các phương tiện cá nhân? Bị cáo Cao Mạnh Hùng im lặng.

Bị cáo Cao Mạnh Hùng đứng trước vành móng ngựa nghe tòa tuyên án.

Sau phần xét khỏi, đại diện Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đọc bản luận tội cho biết hành vi của bị cáo đủ điều kiện cấu thành tội "Dâm ô với trẻ em". Đại diện Viện kiểm sát đề nghị xét xử bị cáo Cao Mạnh Hùng 24-30 tháng tù giam.

Nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Cao Mạnh Hùng khẳng định, bị cáo không có hành vi dâm ô với cháu Y.N. Đồng thời, cho rằng, mình không có hành vi đút lót hối lộ gia đình cháu Y.N.

Tuy nhiên, với những chúng cứ buộc tội nam thanh niên này rất rõ ràng, HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo Cao Mạnh Hùng đủ để luận tội dâm ô với trẻ em, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cháu N., cũng như ảnh hưởng đến tâm lý của cháu bé.

Bị cáo đã từng có một tiền án (đã xóa án). Tuy nhiên do gia đình bị cáo có công với cách mạng nên được xét tình tiết giảm nhẹ theo quy định pháp luật.

Từ những lập luận nêu trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù giam về tội Dâm ô với trẻ em. Tòa cũng đề nghị bị cáo phải bồi thường thiệt hại 20 triệu 700 nghìn đồng cho gia đình bị hại.

Trước đó, ngày 10/1/2017, chị Nguyễn Thị L. (SN 1972, ở Hoàng Mai, Hà Nội) đưa con gái là cháu Trịnh Yến N. (SN 2008) đến cơ quan công an trình báo việc ngày 8/1/2017 cháu N. bị Cao Mạnh Hùng thực hiện hành vi dâm ô tại một con ngõ trên phố Tân Mai (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo tố cáo của chị L., bị cáo Hùng đã có hành vi bế cháu N. vào ngõ hẻm sau đó dùng tay dâm ô với con gái mình 2 lần. Sự việc trên được cháu Y.N. và hai người bạn của cháu Y.N. chứng kiến và làm chứng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet