Vụ đánh bom Bangkok: Xác định dấu vân tay của nghi phạm

Tuệ Minh (Lược dịch)

Cảnh sát Thái Lan cho biết, qua kiểm tra dấu vân tay đã giúp khẳng định nghi phạm đánh bom thứ hai, người bị bắt giữ tại Sa Kaeo hôm 1/9.

Cảnh sát Bangkok cho biết, nghi phạm mới bị bắt đã cầm vào chiếc hộp chứa chất nổ được tìm thấy ở một căn hộ tại quận Nong Chok. Trợ lý cảnh sát trưởng Prawut Thavornsiri cho biết các dấu vân tay của người đàn ông nước ngoài chưa rõ danh tính này trùng khớp với dấu vết trên chiếc hộp thu giữ tại một căn hộ ở Pool Anant, Nong Chok. Nghi phạm này được cho là người đã chế tạo hoặc trực tiếp đưa quả bom đến hiện trường vụ nổ tại đền Erawan hôm 17/8.

Nghi phạm thứ hai bị bắt gần biên giới Campuchia.

Nghi phạm thứ nhất bị bắt tại một căn hộ ở Chuam Samphan hôm 29/8. Nghi phạm thứ hai bị bắt tại một cánh rừng gần quận Aranyaprathet, Sa Kaeo, gần biên giới Campuchia trưa ngày 1/9. Nghi phạm thứ 2 được cho là đang tìm cách thoát thân khi chạy trốn sang lãnh thổ Campuchia. Trong cuộc thẩm vấn sau đó, nghi phạm này thú nhận có mặt tại hiện trường vụ đánh bom.

Cảnh sát trưởng Somyot Poompunmuang cũng khẳng định rằng nghi phạm thứ hai chính là người đàn ông mặc áo vàng, người đã đặt chiếc ba lô chứa bom dưới một chiếc ghế dài tại đền Erawan, sau đó rời đi trước khi quả bom phát nổ.

Để nhận dạng nghi phạm đánh bom, trung úy cảnh sát Prawut đã kêu gọi dân chúng giúp đỡ để lần tìm dấu vết của một người đàn ông khác, mặc áo phông xanh, được phát hiện trong đoạn băng giám sát khi người này đang chụp ảnh cho một người bạn tại đền Erawan cùng thời điểm với vụ nổ bom. Người bạn trên đứng gần nghi phạm đánh bom áo vàng và cảnh sát cho rằng bức ảnh của người khách du lịch mặc áo xanh đó có thể giúp phác họa một chân dung chính xác hơn về nghi phạm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Bangkok Post, một nhật báo giấy khổ rộng bằng tiếng Anh xuất bản ở Bangkok, Thái Lan. Ấn bản đầu tiên được ra mắt ngày 1/8/1946.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet